ธันวาคม 6, 2022

ยุ้ย-ธันน์ เผยผลตรวจ

สะเทือนวงการเลยละค่าาาา หลังนักแสดง-พิธีกรหนุ่ม แมทธิว ดีน สามีของนักร้องสาว ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ออกมาประกาศว่าตัวเองติดไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในไทยและทั่วโลกตอนนี้ซึ่งถือเป็น ดาราคนแรกของไทยเลยที่ติดไวรัสนี้ ซึ่งแมทธิวเองก็ได้ออกมาขอความร่วมมือคนที่ใกล้ชิดและสัมผัสกับตัวเองในช่วง 2-3 วันมานี้ให้ไปตรวจด้วย

งานนี้คนบันเทิงที่มีโอกาสได้ร่วมงานและมีกิจกรรมร่วมกันกับแมทธิวก็มีเยอะมาก อย่างพวกหนุ่มๆแก๊งดาราที่ชอบไปซ้อมมวยที่ค่ายมวยคงสิทธา ก็เป็น 1 ในกลุ่มเสี่ยงซึ่งในแก๊งนี้ก็มีพระเอกหนุ่มผิวเข้มอย่าง ธันน์ ธนากร สามีของนางเอกสาว ยุ้ย จีรนันท์ ด้วย

ซึ่งหลังจากที่มีข่าว ยุ้ยก็ได้ออกมาอัพเดทันทีว่า…..วันนี้ยุ้ยพาธันน์มาตรวจ โควิด-19 แล้วนะคะ และยุ้ยก็ตรวจด้วยเลย ต่อจากนี้เราจะเก็บตัวอีก 14 วันค่ะ ทราบผลแล้วจะรีบมาแจ้งให้ทราบนะคะ ขอบคุณทุกคนมากๆที่เป็นห่วงนะคะ🙏🏻ช่วงนี้พวกเราทุกคนต้องเจอกับปัญหาต่างๆที่เข้ามาทั้งโรคระบาด ความเครียดจากปัญหาที่เกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย

ขอให้ทุกคนอดทน และสู้ไปด้วยกันนะคะ รักและเป็นกำลังใจให้กัน แบ่งปันและช่วยเหลือซึ่งกันและกันนะคะ ขอให้ความดีทั้งหมดและบุญกุศลที่พวกเราสร้างกันมา คุ้มครองให้พวกเราคนไทยทุกคนแคล้วคลาดจากเรื่องร้ายๆโดยเร็วที่สุด รักและเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ🙏🏻♥️🤘🏻 #เราจะสู้และผ่านมันไปด้วยกัน✌🏻

ล่าสุด ก็ออกมาโพสต์แล้วว่า “การตรวจหาเชื้อ COVID-19 ด้วยวิธี PCR ของคุณ ผลตรวจไม่พบเชื้อ อย่างไรก็ตามควรปฎิบัติตัวเพื่อป้องกันการรับและแพร่เชื้อในช่วงที่มีการระบาด…..ผลการตรวจผ่านไปด้วยดีค่ะ เรา 2 คนไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่ก็ยังคงต้องเก็บตัว 14 วันเพื่อความปลอดภัยยังไงเราต้องขอขอบคุณทุกๆกำลังใจและความห่วงใยที่ส่งมาให้เราสองคนนะคะ ฝากทุกคนดูแลตัวเองกันดีๆในช่วงนี้ด้วยนะคะ🙏🏻♥️🤘🏻”

งานนี้ชาวเน็ตและแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์สนั่น อาทิเช่น ดูแลสุขภาพด้วยนะ , เทคแคร์นะค๊า , ❤️❤️❤️ ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะพี่ยุ้ย. พี่ทัน ใช่จ้าระวังตัวเองและระวังอย่าแพร่เชื้อให้คนอื่นด้วยค้าไอ้ลิฟฟทั้ง2เลยค้าา💕

เอาเป็นว่ายังไงก็ดีใจกับคู่ด้วยนะคะ และการกักตัวอยู่บ้านเพื่อดูอาการ 14 วันนั้นถูกต้องแล้วเพราะบางทีเชื้อก็มีการฟักตัวนานกว่า 14 วันเลย ยังไงก็ขอให้คู่นี้ปลอดภัยและเมื่อไปตรวจรอบใหม่หลังกักตัวเสร็จแล้วก็ไม่พบเชื้อเหมือนเดิมนะคะ

แล้วก็ฝากถึงหลายคนที่มีความเสี่ยงก็กักตัวอยู่บ้านดูอาการ 14 วันด้วยนะเพื่อความแน่ใจและความปลอดภัยของเพื่อนๆและคนรอบข้าง เพราะบางทีก็ไม่ออกอาการจริงๆจนกว่าจะตรวจให้แน่ใจแล้วนั่นเองค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นช่วงวิกฤตินี้ไปได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล : @ yui_chiranan ,thun_tanakorn

เรียบเรียงโดย : chuydaily