ธันวาคม 2, 2022

นารากร ผู้ประกาศข่าวดัง ดึงสติคนกักตุนอาหาร

หลังจากที่หนุ่มเเมทธิว ดีน ได้ออกมาประกาศว่าตนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำเอาหลายคนถึงกับวิตกกังวลไปตามๆกัน หลังจากการเเพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ได้กระจายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ เเละเริ่มมีผู้คนทยอยติดเชื้อเพิ่มขึ้นทำให้หลายคนต่างออกมาจับจ่ายเเห่ซื้อของกักตุนอาหารกันไว้ จนทำให้ชั้นวางของในห้างสรรพสินค้า นั้นโล่งไปตามๆกัน เเละชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างเห็นด้วยกับการออกมากักตุนอาหารในครั้งนี้

ล่าสุด ผู้ประกาศข่าว นารากร ติยายน ได้ออกมาโพสต์ดึงสติคนไทยด้วยว่า “มีคนส่งภาพเหตุการณ์ความชุลมุนในซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง มาให้ดู บนชั้นวางสินค้าประเภทบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแห้ง ถูกกว้านซื้อไปเกลี้ยง!!!

อะไรกันเนี่ยคนไทยที่รัก 😷โรคโควิด19 มันติดต่อผ่านทางการสัมผัสน้ำลาย หรือละอองฝอยขนาดใหญ่ที่ผู้ป่วยไอ หรือจามออกมา ถ้าเราไม่ได้อยู่ใกล้คนป่วยน้อยกว่า 1 เมตร หรือ สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย

หรือโชคร้ายโดนผู้ป่วยไอหรือจามใส่หน้าแบบตรงๆ เราไม่มีทางติดเชื้อได้เลย โรคโควิด19 ไม่ติดต่อผ่านทางอากาศ ไม่ใช่แค่เดินผ่านกัน หรืออยู่ห้องเดียวกันแล้วจะติดต่อกันได้. ถ้าไม่มีการสัมผัสเชื้อก็ไม่ติดต่อกัน.

คนที่ติดเชื้อทุกคน คือคนที่ใกล้ชิด หรือสัมผัสกับผู้ป่วย ฉะนั้น ขอจงตั้งสติให้ดี. นี่ไม่ใช่สงครามโลกครั้งที่สาม ยังไม่ต้องกักตุนอาหาร ขอจงมั่นใจในความสามารถของบุคลากรสาธารณสุขของไทย

ขอให้เชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของไทย เก่ง มีความเข้มแข็ง อดทน ทำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย สามารถควบคุมโรคได้ปัญหาทุกวันนี้ เกิดจากการสื่อสารที่สับสน การบริหารจัดการที่ไม่มีประสิทธิภาพ

ขอให้คนไทย ผนึกกำลัง หันหน้าเข้าหากัน ปฏิบัติตามขั้นตอนการป้องกันโรค ถ้าเราดูแลตัวเองดี เราจะปลอดภัย และไม่เพิ่มภาระให้ระบบสาธารณสุขคนไทยจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน🤝🤝🤝🤝🤝🤝🤝🤝🤝”

ขอบคุณข้อมูล: นารากร ติยายน

เรียบเรียงโดย:chuydaily