กุมภาพันธ์ 4, 2023

เผยกิจกรรมสร้างสรรค์ของลูกๆ พลอย ชิดจันทร์

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่น่ารักและน่าติดตามมากๆเลยละค่าาา สำหรับครอบครัวของนักแสดงสาว พลอย ชิดจันทร์ ซึ่งตอนนี้มีทายาทด้วยกันถึง 4 คน ชาย 2 หญิง 2 นำทีมโดย น้องชิโน่ -น้องชิลลี่ -น้องชิต้าร์ และน้องชิลีน ซึ่งต้องบอกเลยว่าบ้านนี้อบอุ่นและมีกิจกรรมด้วยกันตลอด

และต้องบอกเลย บ้านนี้รวยมากเพราะมีกิจการของครอบครัวอย่าง ธุรกิจส่งออกลำไยอบแห้งไปยังประเทศจีน รวมทั้งยังขายสินค้าการเกษตรของบริษัท ไทย โทน อินเตอร์แนลชั่นนอล เทรด จำกัด ซึ่งสาวพลอยเองก็มีตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการ

และบ้านนี้ก็มักจะมีเซอร์ไพรส์ใกันตลอดอย่างเช่น ตอนวันตรุษจีนที่คุณพ่อ-คุณแม่ให้อั่งเปาลูกๆคนละ 1 ล้าน และวันวาเลนไทน์สาวพลอยก็ซื้อรถมูลค่ากว่า 20 ล้านเซอร์ไพรส์สามี ซึ่งต่อมาสามีก็เซอร์ไพรส์กลับด้วยรถหรูมูลค่า 12 ล้าน

แต่ต้องบอกเลยว่า……บ้านนี้ไม่ได้สอนลูกแค่ความสบายอย่างเดียว เพราะสอนให้รู้จักความลำบากเหมือนกัน…..เพราะล่าสุด เด็กๆก็ได้นำของเล่นของตัวเองไปตั้งขาย ซึ่งเงินที่ได้ก็นำไปบริจาคด้วย แม่พลอยจะเล่าว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

“ลูกๆเก็บของเล่นของตัวเอง เอาไปขาย ได้เงินมาเอาไปบริจาค😊ลูกๆทำได้ดีมาก เข้าใจถึงการให้ คุณค่าของสิ่งของ ของเล่น เงินทอง กว่าจะได้มาต้องเหน็ดเหนื่อย ต้องเสียสละ อดทน แต่พอเราได้แบ่งปัน ได้ให้แล้ว ถึงได้เข้าใจความหมาย ความสุขของการให้เนอะ ลูกแม่โตขึ้นมากๆเลย

เก็บคลิปนี้ บันทึกเอาไว้ เป็นเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นสำหรับเรา แม่ภูมิใจในตัวลูกทุกคนนะคะ ❤️ รักลูกน้าา คนดีของแม่ @thachino @chilihung @chitha.hung @chilynhung @mrs.af4 หลานๆก็เก่งมากๆ ไปช่วยกันขายของด้วย เราจะโตขึ้นเป็นคนดี คนเก่ง ของแม่ๆ ของทุกคน ของสังคม ของโลก นะลูกนะ ❤️❤️❤️”

ชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น ขอบคุณครอบครัวนี้ ที่เลี้ยงลูกได้ดีมากค่ะ อนาคต ครอบครัวนี้ จะต้องคืนกำไรให้สังคมมากๆเลยค่ะ เราอยากให้ทุกครอบครัวเลี้ยงลูกให้เจ๋งแบบนี้นะคะ💕❤️🤟 , ขอบคุณครอบครัวนี้ ที่เลี้ยงลูกได้ดีมากค่ะ อนาคต ครอบครัวนี้ จะต้องคืนกำไรให้สังคมมากๆเลยค่ะ เราอยากให้ทุกครอบครัวเลี้ยงลูกให้เจ๋งแบบนี้นะคะ💕❤️🤟

และการขายของครั้งนี้ก็นำทีมโดย พี่ชิโน่คนหล่อ นั่นเองค่าาาา แหมขายเก่งสมกับเป็นพี่ใหญ่ของน้องๆจริงลูก แม้จะรวยมากแต่บ้านนี้ก็สอนให้ลูกทำงานตลอดรับรองว่าโตมาต้องป็นอีกหนึ่งผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพและทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองได้แน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ ploychidjun

เรียบเรียงโดย : chuydaily