กุมภาพันธ์ 7, 2023

หมอก้อง คอมเมนต์ หลังพิธีกรตรวจไม่พบเชื้อโควิด

ก่อนหน้านี้หนุ่มเเมทธิวได้ออกมา ประกาศว่าตนติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมทั้งลงเเคปชั่นว่า “ไม่ได้ล้อเล่นครับ เรื่องจริงครับผมใครที่สัมผัสผมในช่วงสามสี่วันที่ผ่านมาเฝ้าดูอาการนะครับ เดี๋ยวจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากนี้ This is NOT a joke, for those that have been in close contact with me the last few days please take precautions I havethe Covid -19 virus #covid19”

ทำให้เหล่าดาราหลายคนที่อยู่ใกล้ชิดกับหนุ่มเเมทธิว ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัส เเละหลายคนได้เผยผลตรวจออกมาเเล้วว่าไม่มีเชื้อ เเต่จะยังคงกักบริเวณตัวเอง อยู่ดูอาการภายในบ้าน เป็นเวลา 14 วันต่อไป

จากนั้นพิธีกรที่ได้ใกล้ชิดกับหนุ่มเเมทธิว อย่าง กาละเเมร์-ม้า อรนภา-ดีเจนุ้ย-หนูเล็กก่อนบ่าย ได้เดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลซึ่งดีเจมดดำได้โพสต์ภาพเเละลงเเคปชั่นว่า “กลุ่มพิธีกร ที่ไปตรวจมาเมื่อวาน @kalamare

นำทีม @maornapa @nulek_gaga @djnui ทุกคนไม่เป็นอะไร นะคะ พวกนางไม่มีเชื้อไวรัส โควิด -19 ทุกคนปลอดภัยคะ” หลังจากนั้นหมอก้อง สรวิชญ์ได้เข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวว่า “มันต้อง 5 วันถึงจะตรวจได้พี่”

เเละหมอก้องยังนำข้อมูลนี้ไปโพสต์ในไอจีด้วยว่า “ใครสงสัยโควิด… 5 วัน หลังสัมผัสสามารถตรวจได้ครับ” เเละยังลงเเคปชั่นด้วยว่า”ตามนี้เลยครับ ตรวจก่อนหน้านี้ถ้าขึ้นผลลบ ก็อาจมีเชื้อได้” งานนี้ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาคอมเมนต์สงสัย

เรื่องต่างๆเกี่ยวกับไวรัสด้วยว่า “รบกวนถามหน่อยค่ะ คือมีอาการระคายคอตั้งแต่ฝุ่นPM มีอาการไอบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงนะคะ ควรไปตรวจมั้ยคะ คือกลัวคนอื่นรังเกียดอ่ะค่ะ,ถ้ากลับไปจากประเทศกลุ่มเสี่ยงแล้วกักตัวครบ14วันไม่มีอาการอะไร

จำเป็นต้องไปตรวจมั้ยคะ คือญาติพี่น้อง สังคมแถวบ้าน แค่รู้ว่ากลับเขาก็ลือกันไปทั้งอำเภอเลยค่ะ,จริงๆแล้วโรคโควิดมันน่ากลัวมากใช่มั้ยคะ,หมอคะ..แมสผ้าก็สามารถช่วยป้องกันเชื้อได้เหมือนกันใช่ไหมคะ”

ขอบคุณข้อมูล:kong_sarawit,moddamkachapa

เรียบเรียงโดย:chuydaily