พฤศจิกายน 27, 2022

กานต์ โพสต์เห็นต่างกรณีไวรัสโควิด-19 ระบาด

ทำเอาหลายคนตื่นตัวสุดๆค่ะ สำหรับเหตุการณ์ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดในไทยและทั่วโลกตอนนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆและในฝั่งบ้านเรา ดาราคนแรกที่ติดก็คือนักแสดง-พิธีกรหนุ่ม แมทธิว ดีน สามีของลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ซึ่งต่อมาลิเดียก็ติดเหมือนกันตอนนี้ดารา และหลายคนก็เริ่มตื่นตัวและเซฟตัวเองกันสุดๆ

ล่าสุด กานต์ วิภากร ภรรยาของเสก โลโซ ก็ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวเกี่ยวกับประเด็นนี้ซึ่งมีเนื้อหาประมาณว่า…….ได้รับผลกระทบกันทุกคนทุกอาชีพแต่อย่าไปตื่นตระหนกตกใจเกินไป และคิดในแง่ดีก็มีเวลาได้พักอยู่กับครอบครัว และพอไม่ออกไปไหนก็ไม่ต้องใช้เงินและบอกถึงหลายคนที่บ่นค่าตรวจโควิด-19 แพงว่าไม่มีการแบ่งเงินเก็บไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินกันบ้างหรอและลองไปศึกษารายละเอียดกันก่อนเพราะมีหลายกรณีที่ตรวจฟรีจะว่ายังไงอีกไปอ่านกันเลยค่ะ

เตรียมตกงานยาวไป ผลกระทบโดยตรงกับทุกอาชีพ ไม่ต้องพูดถึงครอบครัวเราเลย เห็นๆอยู่ ไม่ต้องอธิบายให้ยาก -ใครกล้าไปเที่ยวผับ-ใครกล้าไปในแหล่งชุมชนโดยไม่จำเป็น อย่าหวัง-แต่อย่าไปท้อหรือเครียดหรือตื่นตระหนกตกใจกันเกินไป

-คิดในแง่ดีคือ ได้พักจริงๆ อยู่กับครอบครัว ลูกเมีย เต็มที่-มีเวลาวิเคราะห์พิจารณาตนเอง-ไหนๆคนก็ไม่ออกไปไหนอยู่ละเพราะเซฟไว้ก่อน-เมื่อไม่ออกไปไหน เงินก็ไม่ได้จ่ายไรมากมาย-ใช้จ่ายตามความจำเป็น-เศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลกก็ไม่ใช่จะไม่เคยมี-ทุกคนได้รับผลกระทบทุกคนแหละ

-อย่าตื่นตระหนกให้มากจนจิตตก-จะทำให้หวาดผวา เป็นโรคซึมเศร้า-มันเป็นกรรมที่มนุษย์ไปทำผิดไว้กับใครไม่รู้ ก็ต้องยอมรับชะตากรรม-ดูแลตัวเองและคนใกล้ชิดโดยไม่ประมาท-คิดไว้เลยว่า เงิน หาเมื่อไหร่ก็ได้-ชีวิตสิ “คำว่ายอมเสียเงินเพื่อรักษาอวัยวะ ยอมสูญเสียอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต”

พ่อสอนไว้ -สัจธรรม คุณรักชีวิตตัวเองไหม-อย่าทำให้ทุกอย่างช๊อตไปหมดตื่นตูมไปแล้วได้อะไรขึ้นมา-เดี๋ยวโวย หน้ากากอนามัยขาด ถ้าไม่มีก็ทำกันเองไปก่อน เซฟไว้ก่อนเบื้องต้น-ถ้ารักชีวิตก็ซื้อไปเหอะ ตายไปก็เอาไปไม่ได้สักบาท-ยังจะประโคมข่าวกันต่ออีก ค่าตรวจโควิทแพง 7500 ประโคมเพื่ออะไร-ตั้งแต่เกิดมาทำมาหากิน คุณไม่แบ่งเก็บเงินไว้เวลามันเกิดเหตุการณ์ที่คอนโทรลไม่ได้บ้างเลยเหรอ

-อะไรก็ร้องโหวกเหวกให้ใครรับผิดชอบ-ทำให้กระแสตื่นตูมจนบ้ากันไปหมดแล้ว-ไปศึกษาว่า กรณีไหนต้องจ่ายค่าตรวจเอง-หลายกรณีที่ตรวจฟรี รพ เอกชนด้วย-จะให้แต่คนอื่นรับผิดชอบ-ตัวเองรับผิดชอบตัวเองหรือยัง-นิ่งๆ ไปศึกษาดีๆ มันไม่ร้ายแรงขนาดนั่นและมันรักษาหาย ไม่ใช่ตายเลย-แค่คำว่าไวรัส คุณก็น่าจะตีความได้

-ไวรัสไม่มียาฆ่าเชื้อไวรัสหรอก-เป็นไข้หวัดก็ไวรัส ทำไมยังหายได้-โควิทก็เช่นกัน แค่ไปเรียนรู้จักกับมันให้ดีและยอมรับมัน คุณจะหายจิตตกซะที-ไม่ใช่เห็นทุกอย่างเป็นปัญหาไปหมด-ช่วยและรับผิดชอบตัวเองบ้างและอย่าลืมรับผิดชอบสังคมด้วย-สำหรับคนที่ติดเชื้อไวรัสนี้ไปแล้วก็ขอให้หายไวๆและขอเป็นกำลังใจให้นะคะ #ปลง

ขอบคุณข้อมูล : @ wiphakorn15

เรียบเรียงโดย : chuydaily