ธันวาคม 2, 2022

มดดำ สนับสนุนพ่อสุชาติ ใช้ตำเเหน่ง เเก้โควิด-19

ถึงเเม้ว่าความคิดเห็นทางการเมืองจะเเตกต่างกัน เเต่ทั้งคู่ก็เป็นพ่อลูกที่มีความเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างมาก สำหรับดีเจมดดำ คชาภา เเละคุณพ่อ นายสุชาติ ตันเจริญ สมาชิกสภาผู้เเทนราษฎร ส.ส. จังหวัด ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐที่ได้ออกมาพูดถึงสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 เเละเเนะให้รัฐตรวจหาเชื้อโควิดฟรี ให้เเก่ประชาชน

ล่าสุด มดดำ ได้ออกมาโพสต์ภาพคุณพ่อ พร้อมข้อความว่า “พ่อ ปกติเราอยู่คนละข้าง ความคิดเราพ่อลูก สวนทางกัน ทุกเรื่อง โดยเฉพาะการเมือง แต่คราวนี้ในฐานะลูกและประชาชนคนไทย ขอสนับสนุนพ่อ…….แต่คราวนี้ขอให้พ่อใช้ตำแหน่ง และเสียงที่ดังกว่า ชนไปเลยพ่อ อะไรจะเกิดช่างมัน …….

“สุชาติ” แนะรัฐขยายโอกาสตรวจเชื้อ “โควิด-19” ให้ ปชช.เข้าถึงทุกกลุ่ม ตัดเงื่อนไขตรวจไม่พบ-จ่ายเองออก “รองฯสุชาติ” แนะรัฐเร่งค้นหา-จำกัด Super Spreader โดยเร็ว ตามโมเดล “จีน-เกาหลีใต้” ที่คุมสถานการณ์ได้แล้ว ชี้ต้องขยายโอกาสตรวจเชื้อ “โควิด-19” ให้ ปชช.เข้าถึงทุกกลุ่ม

ตัดเงื่อนไขตรวจไม่พบ-จ่ายเองออก​ กาง รธน.มาตรา 47 กำหนดสิทธิคนไทยป้องกันโรคร้ายแรงฟรี เชื่อคนไม่เสี่ยงคงไม่เข้ามาตรวจให้เป็นภาระ พร้อมสะกิดรัฐปรับแนวบริหาร “หน้ากากอนามัย” ให้ทั่วถึง-เป็นธรรมวันนี้ (16 มี.ค.) นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ

กล่าวถึงสถานการณ์ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโรคโควิด-19 ในขณะนี้ว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงและจำเป็นที่ภาครัฐต้องมีมาตรการออกมาอย่างเร่งด่วนประการแรกคือ การจำกัดจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสในประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะขยายสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องให้ได้อย่างรวดเร็ว

โดยเฉพาะการที่ปรากฎว่าผู้ติดเชื้อเริ่มเป็นกลุ่มก้อนมาจากสถานที่หรือกลุ่มคนที่มีกิจกรรมร่วมกัน สะท้อนว่ามีผู้ติดเชื้อที่เป็น Super Spreader หรือผู้ติดเชื้อที่แพร่กระจายเชื้อในวงกว้างแล้ว รัฐจึงต้องปรับแนวทางการทำงานเชิองรุก โดยการเร่งค้นหาผู้ติดเชื้อและ Super Spreader

ที่เป็นพาหะในการแพร่เชื้อไวรัสเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโดยเร็วและมากที่สุด เพื่อป้องกันผู้ติดเชื้อบางรายที่อาจจะกลายเป็น Super Spreader โดยไม่รู้ตัว และไปปรากฎหรือร่วมกิจกรรมในที่ชุมนุมชนต่างๆ ตามสถิติการติดเชื้อในประเทศไทยระยะหลัง”

ขอบคุณข้อมูล: moddamkachapa

เรียบเรียงโดย:chuydaily