กุมภาพันธ์ 4, 2023

คุณหมอโรงพยาบาลรามาฯ โพสต์

ในขณะนี้หลายคนต่างวิตกกังวลกับการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนเริ่มออกมากักตุนอาหาร กันพิ่มมากขึ้น เเละหลังจากที่ดาราหนุ่ม เเมทธิว ดีน ได้ออกมาประกาศว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เหล่าคนบันเทิงที่อยู่ใกล้ชิดกับหนุ่มเเมทธิวต่างก็พากันไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจหาเชื้อ

ซึ่งต่อมาได้มีประชาชนอีกหลายรายเริ่มติดเชื้อไวรัสเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงภรรยาของหนุ่มเเมทธิวอย่างสาวลิเดีย ก็ติดเชื้อไวรัสในครั้งนี้ด้วย พร้อมทั้งหน้ากากอนามัยยังขาดตลาด เเละมีราคาสูงขึ้น ทำให้ประชาชนทั่วไปไม่มีกำลังพอที่จะซื้อหน้ากาก ศิลปิน ดาราหลายคนต่างเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐบาลเร่งมือเเก้ปัญหาไวรัสครั้งนี้ให้ได้โดยเร็ว

ล่าสุด นพ.สุรเวช น้ำหอม เเพทย์ รพ.รามาธิบดี ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่หลังจากถูกผู้ป่วยขู่ทำร้าย เเละไอใส่หน้าด้วยว่า “โรงพยาบาลรามายินดีให้บริการตรวจคนไข้ที่สงสัยโรคCOVID-19 แต่ต้องขอร้องนะครับ

ว่าอย่าคุกคามเจ้าหน้าที่ ทั้งขู่จะทำร้าย ทั้งทำไอใส่หน้า หรือด่าว่าเจ้าหน้าที่ต่างนานา หมอได้ฟังแล้วรู้สึกหดหู่ใจมากครับเจ้าหน้าที่ทุกท่าน หมอพยาบาล ทำงานหนักมากอยู่แล้วครับ แล้วก็ทำเต็มที่ด้วย

แต่มันตรวจเร็วแบบไข้หวัดธรรมดาไม่ได้ ต้องมีขั้นตอน ต้องระวังแบบที่สุด เลยทำให้ตรวจได้ช้า ซึ่งต้องใจเย็นถ้าท่านคุกคามเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลขอสงวนสิทธิ์ ไม่ให้บริการนะครับขอความเห็นใจและเข้าใจกันด้วยนะครับ”หลังจากที่นพ.สุรเวช

โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กได้มีประชาชนหลายคนเข้ามาให้กำลังใจหมอในครั้งนี้ด้วยว่า “สู้ๆค่ะคุณหมอขอเป็รอีกหนึ่งกำลังใจไห้คุณหมอและเจ้าหน้าที่ทุกคนค่ะ,ที่รามาเจอคนไข้แบบนี้เหรอคะอ. เป็นห่วงทุกคนนะคะ ดูแลป้องกันตัวเองด้วยค่ะ,

ผมว่าขอกำลังตำรวจไป​ประจำโรงพยาบาล​ก็ดีนะครับ​ เจอพวกนี้ก็ให้ตำรวจจับไปเลย​”ขอเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรการเเพทย์ที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลทุกท่าน ขอให้ทุกคนปลอดภัย เเละผ่านวิกฤติไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ไปได้ไวๆด้วยค่า โควิด-19 คนไทยต้องรอด สู้ๆค่า

ขอบคุณข้อมูล: Dr.Surawej Numhom นายแพทย์สุรเวช น้ำหอม

เรียบเรียงโดย:chuydaily