ธันวาคม 7, 2022

เอ๋ พรทิพย์ โชว์ไอเท็มพื้นบ้าน ป้องกันโควิด-19

เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในไทยและทั่วโลกตอนนี้ทำให้หลายคนตื่นตัวมากขึ้นค่าาา เพราะยอดผู้ติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นทุกวัน แถมบางคนยังไม่แสดงอาการอีกถ้าไม่ไปตรวจให้แน่ใจซ้ำก็ไม่มีทางรู้เลยว่าเป็นหรือเปล่า

และแมื่อไม่นานมานี้ นักแสดง-พิธีกรหนุ่ม แมทธิว ดีน สามีของนักร้องสาว ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ก็ได้ออกมาประกาศว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งคำนวณเวลาแล้วน่าจะรับเชื้อมาจากที่ไทยนี่เอง ก็ทำให้หลายคนตื่นตัวเข้าไปอีกเพราะไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป

ซึ่งวิธีการดูแลและป้องกันตัวเองเบื้องต้นคือ หลีกเลี่ยงสถานที่คนแออัด สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และหมั่นทำความสะอาดอย่างล้างมือหรือใช้เจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งเวลาหยิบจับอะไร และกินช้อนใครช้อนมันและหลีกเลี่ยงการสัมผัสของสารธารณะเช่น ปุ่มลิฟต์ หรือบันไดเลื่อน

ล่าสุด นักแสดง-พิธีกรสาว เอ๋ พรทิพย์ ภรรยาของพระเอกหนุ่ม ป๋อ ณัฐวุฒิ ก็ได้ออกมาเผยไอเท็มใหม่ของตัวเองที่ไว้ใช้ในสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งต้องบอกลเยว่าเป็นไอเดียที่เก๋มากเพราะมือของเรานี่แหละที่ต้องจับนู้นจับนี่ตลอดจนกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคโดยที่เราไม่ได้รู้ตัว

งานนี้ เอ๋ ก็ออกมาโพสต์ตัวช่วยป้องกันไวรัสโควิด-19 ของตัวเองแล้วซึ่งสิ่งนั้นก๋็คือ ที่คีบอาหาร งานนี้แม่เอ๋ก็ออกมาโพสต์รูปที่คีบอาหารพร้อมกับบอกเลยว่า “ไอเท็มใหม่ในกระเป๋าของฉัน 😅 มาถึงจุดต้องหนีบเงินในกระเป๋ามาซื้อของ ต้องมีใช่ไหม 😂😂”

ทำเอาแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่น โดยมีคอมเมนต์ประมาณว่า แม่🤣🤣🤣🤣🤣🤣 , จริงเหรอแม่😓 ,อันนี้จริงเลยแม่ ,ความคิดสร้างสรรค์ชนะเลิศค่า 👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻🤣🤣🤣🤣 หรือ บางคนก็แนะนำว่าใช้ถุงมือก็ได้เหมือนกันค่ะแม่

ขอบคุณข้อมูล : @ aey_pornthip

เรียบเรียงโดย : chuydaily