กุมภาพันธ์ 4, 2023

ชาวเน็ตโยงเพลง บี้ กับ โควิด-19 ได้ทุกเพลง

ทำเอาหลายคนตึงเครียดเลยละค่าาา สำหรับกรณีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักในไทยและต่างประเทศตอนนี้เพราะยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน แถมในวงการบันเทิงดารา-นักแสดงอย่าง แมทธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ก็ติดเชื้อแล้วเลยทำให้หลายคนกังวลไปใหญ่เพราะที่คำนวณเวลาน่าจะได้รับเชื้อจากในประเทศ

แต่ในสถานการณ์ที่ตึงเครียดแบบนี้ชาวเน็ตของเราก็ออกมาปล่อยมุขกันโบ๊ะบ๊ะๆเลยละค่าาาา เพราะบังเอิญว่าเพลงเก่าๆของนักร้องหนุ่ม บี้ สุกฤษฎิ์ นั้นดันมาตรงกับสถานการณ์ตอนนี้มากกก แถมยังตรงหลายเพลงด้วยและเพลงทีเป็นจุดเริ่มต้นของประเด็นนี้ก็คือ  I Need Somebody อยากขอสักคน จะเป็นยังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

โดยชาวเน็ตก็ออกมาทวิตข้อความว่า มึx xูจะติดโควิดจากใครได้บ้างวะ ? me :

“คนที่โทรผิดมาเมื่อวานตอนเช้า คนที่นั่งกินข้าวติดกันเมื่อคืน คนที่ยิ้มให้กันตรงหน้าปากซอย ใช่หรือเปล่า ใช่หรือเปล่า” (เพลง-I Need Somebody อยากขอสักคน )

หมอพยาบาลออกมาประกาศเฟสสาม ดาราออกมาประกาศว่าตัวเองติดเชื้อ #โควิท_19 รัฐบาล :

“ไม่เห็นต้อง sad อะไรอะไรมากมาย ไม่กลัวอยู่แล้ว ยังไงยังไงไม่ตาย ตะโกนคำนี้ไปเลยให้ดังๆ it’s alright” ( เพลง It’s alright)

เดินอยู่แล้วมีคนไอ

“ว่าฉันควรหยุด หรือว่าจะเดินต่อไป หยุด ไม่รู้จะเอายังไง ใจมันสับสนให้ทนก็ไม่ไหว จะทำยังไงแบบนี้” (เพลง-ถลำ) แหม เรียกได้ว่าเพลงพี่บี้เข้ากับสถานการณ์ได้ทุกเพลงจริงๆ โอ๊ยย ใครถูกใจเพลงไหนก็ไปตามฟังกันได้นะคะ

แต่พอคุณสามารถซื้อแมสก์แอลกอฮอล์และเจลล้างมือได้ทัน ?

“กะกะกลัวที่ไหน เกรงใจหรอกหนา ไหนใครว่าไม่กล้าเข้าไป” ( เพลง -กลัวทีไหน )

ช่วงระหว่างกักตัวดูอาการโคโรน่า by พี่บี้

“7 วันที่ต้องทนเหงา 7 วันยิ่งเศร้าอย่างนี้ ไม่มีวี่แววจะหายไป” ( เพลง – วันที่ฉันเหงา) 5555555 เพลงพี่บี้นี่มาจากโลกอนาคตหรอคะ ทำไมบทมันเป๊ะกับสถานการณ์แบบนี้

ขอบคุณข้อมูล :  twitter

เรียบเรียงโดย : chuydaily