ธันวาคม 2, 2022

เป้ อารักษ์ ชี้แจง เหตุไม่กักตัวหลังไปค่ายมวย

ก่อนหน้านี้ได้มีภาพจากชาวเน็ตตาดี ได้เห็นว่าหนุ่มเป้ อารักษ์ ไปนั่งทานก๋วยจั๊บนอกบ้าน ในขณะที่หนุ่มเป้เพิ่งไปค่ายมวยของหนุ่มเเมทธิว ดีน มาเมื่อวันที่ 11 มีนาคม เเละต่อมาในวันที่ 13 มีนาคม หนุ่มเป้ได้ออกมาโพสต์ภาพผลตรวจโควิดว่าไม่พบเชื้อเเต่อย่างใด เเต่หลายคนต่างสงสัยว่าทำไมหนุ่มเป้ถึงไม่ยอมกักตัวเอง 14 วันก่อน เพื่อรอดูต่อไปว่ามีเชื้อหรือไม่

ล่าสุดหนุ่มเป้ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความเคลียร์ ถึงประเด็นที่เกิดขึ้น เเละลงภาพผลตรวจเชื้อโควิด-19 อีกครั้งว่า “สวัสดีครับ ผมไปตรวจ โควิท 19 ที่ รพ จุฬา มาวันที่ 13 มีคหมอบอกว่า

หากพบพี่แมทธิววันที่ 16 กพ ถือว่าเลย ระยะเสี่ยงแล้วครับผม แล้วในใบจาก รพ.ก็ติ๊กอยู่ว่าไม่มีอาการเสี่ยงใดๆไม่ต้องกักตัว ผมถามต่อละเอียดว่า หากไปยิมล่าสุด 11 มีค ต้องกักไหม

หมอบอกว่าไม่ต้องครับเพราะไม่ได้เจอผู้ติดเชื้อ ไปไหนมาไหนผมก็ใส่แมสก์ตลอดนะครับ แต่ตอนกินข้าวผมไม่ได้ใส่ครับ ขอโทษทุกท่าน ที่ทำให้เข้าใจผิดนะครับ แต่ผมซีเรียสกับเรื่องนี้นะครับ

ผมรีบไปตรวจตั้งแต่วันแรกที่รู้เรื่องและพร้อมกักตัว แต่ผลออกมาว่าไม่ต้อง ตามคำสั่งแพทย์ ผมได้ถามหมอที่รู้จักอย่างละเอียดเพิ่มอีกสองท่านด้วยผลออกมาแบบเดียวกันครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นหากผมมีอาการเสี่ยง

หรือพบผู้ป่วยผมจะกักตัวแน่นอนครับผม ผมก็ขอใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังครับผม ขอบคุณทุกคำติเตียนนะครับขอให้ครอบครัวพี่แมทธิว ลิเดีย และผู้ติดเชื้อทุกคนหายไวๆครับ”

ออกมาเคลียร์ชัดเจนขนาดนี้เเล้ว หวังว่าทุกคนจะหายสงสัยในตัวหนุ่มเป้ เเละนะค่ะ ยังไงก็ขอเป้กำลังใจให้ผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขอให้หายป่วยเร็วๆค่า สู้ๆ เป็นกำลังใจให้ค่า

ขอบคุณข้อมูล: paearak

เรียบเรียงโดย:chuydaily