พฤศจิกายน 30, 2022

ฟิล์ม รัฐภูมิ โพสต์ถึงกรมจัดหางาน

หลายคนต่างกังวลกับการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างมาก หลังจากที่ประเทศไทยเริ่มมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนหลายคนต่างออกมาหาซื้ออาหารเเห้งเพื่อกักตุนไว้ พร้อมทั้งสถานบันเทิงหลายเเห่งได้เริ่มทยอยปิดตัวลง เเละโรงเรียนบางเเห่งที่มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้มีคำสั่งให้นักเรียนหยุดเรียนเช่นกัน

เเละหลังจากที่กรมจัดหางานได้มีคสั่งให้เเรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ ได้เเก่ กัมพูชา ลาว เมียนมา มาต่อใบอนุญาตทำงานภายในวันที่ 31 มีนาคม ทำให้มีผู้คนเดินทางไปต่อใบอนุญาตกันอย่างหนาเเน่น จนหลายคนกังวลไม่น้อย เพราะเชื้อโควิด-19 กำลังเเพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้

ซึ่งดาราหนุ่มอย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ ที่เป็นเจ้าของธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยว ได้พาลูกน้องมาต่อใบอนุญาตในครั้งนี้ด้วย พร้อมทั้งหนุ่มฟิล์ม ยังได้โพสต์เดือดถึงกรมจัดหางาน ด้วยว่า “วันนี้พนักงานร้านก๋วยเตี๋ยวของผมไปต่อใบอนุญาตทำงานของแรงงานต่างด้าวครับ

ที่งงคือทางกรมการจัดหางานไม่มีคำสั่งหยุดหรือเลื่อนไปก่อน กับมีแต่คำสั่งขู่ออกมาว่า หากไม่ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 31 มีค. 63จะกลายเป็นคนเถื่อนทันทีผมถามว่าจากรูปนี้โอกาสเสี่ยงเท่าไหร่? ระบบตรวจหรือป้องกันอยู่ไหน?

ผมอยากให้ รมต แรงงานลงไปดูลูกน้องท่านหน่อยว่าโอเคไหม? ขอความปลอดภัยให้กับประชาชนทีเถอะครับ ใช้ใจดูแลกันหน่อยนะครับ ท่านผู้เป็นใหญ่ที่เคารพ #กลัว #covid_19″ หลังจากที่หนุ่มฟิล์ม โพสต์ข้อความได้มีชาวเน็ตหลายคน

ต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นเห็นด้วยกับหนุ่มฟิล์มว่า “มันก็เหมือนกับที่เขาเรียกไปรวมพลรับแจกหน้ากากนั่นแหละค่ะ คนเป็นแสน จะให้มารวมกันเพื่อ!!!,จริงค่ะ ขู่ว่าไม่ไป เกินกำหนดก็ต่อไม่ได้นะ,ดิฉันเป็นพยาบาลที่ไปตรวจให้แรงงานต่างด้าวที่นี่เช่นกันค่ะ

เสี่ยงกันทุกคนค่ะทั้งผู้มาตรวจที่จำนวนมากๆทุกวัน ด้วยอากาศแออัด น้ำล้างมือไม่มี เห็นใจทั้งผู้รับบริการและผู้ให้บริการเลยค่ะ เสี่ยงต่อการระบาดของโรคมากๆเลยค่ะขอบคุณคุณฟิล์มมากนะคะ. ที่เข้าคนทำงานอย่างพวกเรา… 🙏🙏🙏”

ขอบคุณข้อมูล:filmrattapoom

เรียบเรียงโดย:chuydaily