ธันวาคม 8, 2022

ณวัฒน์ เผยเหตุผลที่ตัดสินใจเทช่อง 7 ไปอีกคน

สร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยละค่าาาา หลัง คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล เจ้าของเวทีประกวดมิสแกรนด์ออกมาเปิดเผยว่า มิสแกรนด์จะไม่ได้ถ่ายทอดสดผ่านช่อง 7 สีแล้ว และบอกเลยว่า ช่องไม่ได้เทเรา แต่เราเทช่อง พร้อมกับเล่าเหตุผลให้ฟังซึ่งต้องบอกเลยว่า แซ่บมาก จะเล่าว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

อยากจะบอกตรงๆว่า อันนี้ขึ้นปีที่ 8 จะไม่ได้ถ่ายทอดผ่านช่อง 7 แต่ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของโลโก้นะโลโก้คือทางช่องไม่ได้ให้ใช้มาประมาณซัก 2 ปีแล้วถ้าใครสังเกตเห็น

เกิดอะไรขึ้นครับ อยากจะทราบสาเหตุ ?

ก่อนอื่นเลยนะฮ้ะ ช่องไม่ได้เทเราแต่เราเทช่องครับ เพราะว่าสัญญามีอยู่ที่เรา สัญญาส่งมาแล้วเรียบร้อย สาเหตุที่เทเพราะว่า ตัดสินใจในนาทีสุดท้ายเลย อย่างเช่นวันนี้ไม่มีผู้ใหญ่ของช่องมาแล้วเราได้ส่งจดหมายเชิญไปยังผู้ใหญ่แล้วซึ่งในตำแหน่งใหญ่สุด

ต้องบอกก่อนเลยนะครับอันนี้เป็นครั้งแรกที่คำนี้หลุดออกมาจากปาก ไม่เคยบอกใคร ก่อนอื่นขอบคุณช่อง 7 ตลอดเวลาที่ผ่านมา ขอบคุณจริงๆครับไม่ได้แบบสร้างภาพนะฮ้ะ ขอบคุณจริงๆขอบคุณจากใจช่อง 7 ขอบคุณคุณกฤตย์ รัตนรักษ์ครับ ประธานช่อง 7 เป็นบุคคลที่ผมรักและศรัทธาและถือว่าเป็นไอดอลคนนึงนักธุรกิจที่ผมรู้สึกภูมิใจ

ผมเคยเจอท่านผมรู้สึกท่านเป็นโลโมเดลคนนึงที่น่าสนใจ ขอบคุณพี่หน่องครับ แล้วก็ขอบคุณคุณศรัณย์ ประธานบอร์ดในสมัยที่เราก้าวเข้ามาเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ที่พาผมเดินมาที่นี่แล้วก็ขอบคุณหลายๆท่านที่เมตตาผมมาโดยตลอด

……จนผู้บริหารคนใหม่ล่าสุด ซึ่งนโยบายอาจจะไม่สอดคล้อง แล้วก็วิธีการทำงานอาจจะมีหลายอย่างที่เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่วงการบันเทิงในยุคปัจจุบัน แล้วเราคิดว่าการที่เราพยายามแก้ปัญญามันแก้ไม่ได้ การที่เราจะแก้ปัญหาแล้วเราแก้ไม่ตก มันจะทำให้สินค้าหรือโพรดักของเราต้องตอกลงไปด้วยเราก็ขอนอนุญาตที่จะเฟดตัวออกมา

ปัญหาอะไรคะ ?

เอาง่ายๆอย่างปัญหาเล็กๆ แต่เราก็คงไม่ใช่ปัญหาที่เรามาตัดสินใจ ณ วันนี้นะอย่างเช่น เราส่งจดหมายถึงท่านโดยตรงทุกครั้ง ท่านไม่เคยมาร่วมงานสักครั้งนะฮ้ะ แม้กระทั่งวันนี้ท่านก็ไม่ได้มา แต่ท่านก็ไม่ได้ส่งตัวแทน ท่านไม่มีฟีดแบ็กเลย ท่านไม่ให้ใครโทรกลับมาหากองงานเลย

อันนี้ยกตัวอย่างนะครับ แล้วก็มันจะมีอีกหลายกรณีซึ่งเราคิดว่า เราขอรักษาสิทธิ์ของเรา ท่านพูดกับผมในที่ประชุมครั้งสุดท้ายโดยมีคนอื่นอยู่ด้วยนะครับ มีพยานอยู่ด้วยว่า เราเป็นเพียงผู้เช่าเวลาเพราะฉะนั้นท่านจะไม่ไปงาน แล้วก็ถ้าเป็นผู้เช่าก็จะไม่ไป ถ้าเป็นไทยซุปเปอร์โมเดลก็จะช่วยโปรโมทตั้งแต่วันแรกยันวันสุดท้าย

มันน้อยใจหรอครับพี่ ?

เอ่อ ผมก็บอกท่านไปตรงนั้นเลยนะครับว่า อย่าเรียกว่าผู้เช่าดีกว่าครับ ผมอยากจะเล่าเรื่องเริ่มต้นให้ฟังเผื่อว่าท่านพึ่งมาแล้วท่านไม่รู้ว่าเริ่มต้นจากอะไร ผมก็เล่าแล้ว แต่ท่านก็ฟังเฉยๆครับ ท่านก็ไม่ได้มีอะไร อันนี้ก็คือเรื่องนึง

ทำไมประเทศไทยถึงไม่ดีเท่าเกาหลี เพราะว่าสถานีโทรทัศน์หรือผู้บริหารมีวิสัยทัศน์สูงมากในการสร้างแบรนด์ แต่ว่าถ้าคิดว่าการทำงานคือการทำผลประโยชน์ การทำงานคือเงินมา การทำงานคือเรื่องของการที่จะบอกอะไรก็ได้ผมว่ามันก็อาจจะเข้าใจผิด เพราะเนื่องจากเราสร้างแบรนด์มิสแกรนด์ไทยแลนด์ แล้วก็สร้างแบรนด์ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 95 ประเทศเราเป็นจ่าฝูงที่ขึ้นเป็นอันดับ 3 ของโลกอะ

เราคิดว่าเพียงแค่ต่อยอดกันคนละไม้ละมือเนี่ยทุกอย่างมันยิ่งใหญ่มาก เราจะได้พิสูจน์ว่าคนไทยเราอะไม่อ่อนด้อยแต่ว่าศิลปินของไทยรวมถึงสิ่งที่เราสร้างแบรด์ในเอนเตอร์เทนเมนต์มันไม่ไปไหน สาเหตุที่มันไม่ไปไหนส่วนนึงก็คือ ความคิดเห็น นโยบาย อันนี้ผมไมได้ว่าใครนะฮ้ะ ความคิดเห็น นโยบายของคนซึ่งเค้าไม่ได้มองให้ชัดว่าสิ่งที่เราจะได้ด้วยกันคืออะไรมองเพียงแค่ว่า จ่ายเงินก็จบ อันนี้ผมก็รู้สึกผิดหวัง

ขอบคุณข้อมูล : NineEntertain

เรียบเรียงโดย : chuydaily