ธันวาคม 2, 2022

สพฐ.เลื่อนรับสมัคร-สอบเข้า นร.ม.1-ม.4 ทั่วประเทศ

ในขณะนี้การเเพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้นได้เเพร่กระจายไปหลายประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งในประเทศไทยเริ่มมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เเละในเเต่ละเมืองต่างมีจำนวนหมอ พยาบาล บุคลากรการเเพทย์ เตียงผู้ป่วย มีอยู่อย่างจำกัดพร้อมทั้งผลกระทบต่อเศรษฐกิจยังหลีกเลี่ยงไม่ได้

ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวหลายเเห่งต่างเริ่มทยอยปิดตัวลง เพราะการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้ผู้คนกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในครั้งนี้ เเละในต่างประเทศทั่วโลก รัฐบาลกำลังหาทางป้องกันเชื้อไวรัส เพื่อยับยั้งไม่ให้เชื้อโรคเเพร่กระจายเพิ่มมากยิ่งขึ้น

เเละเหล่าศิลปิน ดาราหลายคนต่างเรียกร้องให้รัฐบาล ตรวจหาเชื้อไวรัสฟรี ซึ่งประชาชนหลายคนต่างเป็นกังวลเกี่ยวกับค่าตรวจหาไวรัสโควิดที่มีราคาเเพง จนหลายคนที่มีความสี่ยงติดเชื้อไม่กล้าเข้าตรวจที่โรงพยาบาล

พร้อมทั้งโรงเรียนหลายเเห่งต่างต้องเลื่อนการเรียนการสอนออกไป เพราะกลัวว่าจะมีการเเพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น  เเละบริษัทหลายเเห่งต่างให้พนักงานหยุดโดยไม่ได้รับเงินเดือนอีกด้วย

ล่าสุด สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ ได้ส่งหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขต โดยเเจ้งให้สถานศึกษาทุกเเห่งปิดการเรียนการสอน 14 วัน นับตั้งเเต่วันที่ 18 มี.ค.-31 มี.ค.นี้

นอกจากนี้ยังเลื่อนการรับสมัครนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ระหว่างวันที่ 21-25 มี.ค. นี้ เเละชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ระหว่างวันที่ 21-22 มี.ค. นี้ รวมถึงการสอบคัดเลือกชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เเละชั่น มัธยมศึกษาปีที่ 4

ระหว่างวันที่ 28-29 มี.ค. นี้ เเละการมอบตัวนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในวันที่ 6 เม.ย.นี้ เเละชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในวันที่ 7 เม.ย. นี้ โดยเลื่อนไปจนกว่าสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานจะเเจ้งให้ทราบต่อไป

ขอบคุณข้อมูล:obec

เรียบเรียงโดย:chuydaily