ธันวาคม 8, 2022

เปิ้ล-จูน เผย รพ. ยังขาดเเมสกว่า 400 เเห่ง

หลายโรงพยาบาลทั่วประเทศไทย ในขณะนี้กำลังขาดเเคลนหน้ากากอนามัยกันอย่างหนัก บางโรงพยาบาลถึงกับต้องนำหน้ากากอนามัยมาซักใช้ซ้ำ พร้อมทั้งโรงพยาบาลยังขอรับบริจาคหน้ากากอนามัยทั่วประเทศ ซึ่งเหล่าดาราเเละผู้ประกอบการหลายคนต่างร่วมบริจาคหน้ากากอนามัยให้เเก่โรงพยาบาลต่างๆ เเต่ก็นับว่ายังคงไม่เพียงพอต่อการใช้งานของบุคลากรทางการเเพทย์

ล่าสุด ครอบครัวของหนุ่มเปิ้ล นาคร ได้ควักเงินส่วนตัวบริจาคหน้ากากอนามัยให้เเก่โรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งตอนนี้ยังมีโรงพยาบาลอีก 400 เเห่งที่ยังขาดเเคลนอยู่ โดยทั้งคู่ได้เผยว่า “ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ…..ได้รับแล้ว

กว่า20โรงพยาบาลและอนามัยบางส่วนจากทั่วประเทศ เชียงใหม่ ขอนแก่น นครราชสีมา กทม ฉะเชิงเทรา ตาก อยุธยา สระแก้ว ชลบุรี เชียงราย ปัตตานี พะเยา น่าน ฯลฯ…..หน้ากากอนามัยจากครอบครัวเราได้ส่งไปถึงมือ

ของท่านแล้วส่วนหนึ่งนะครับ(ดีใจมากที่ได้เห็นรอยยิ้มของทุกคน)แม้จะไม่มากมายนักก็คงพอช่วยบรรเทาได้ในระดับหนึ่ง …จากที่ไ้ด้พูดคุยกันทางโทรศัพท์จึงทราบว่าเขาเดือดร้อนกันจริงๆและต้องอยู่ในพื้นที่เสี่ยงกับผู้ป่วย

ในเคสต่างๆและไวรัสโควิดมากที่สุดโดยเฉพาะแพทย์พยาบาลและบุคลากรที่ทำงาน…..หลังจากส่งเสร็จชุดแรก วันนี้เราได้รับแจ้งจากทีมงานว่ายังมีโรงพยาบาลและอนามัยอีกกว่า400แห่งที่มีคนแจ้งติดต่อมายังคงขาดแคลน

หน้ากากอนามัยอยู่ต้องการอีกเป็นจำนวนมาก….400แห่ง!!!!!!……หน้ากากอนามัยต้องใช้เป็นหลักแสนๆแผ่น!!!….จำนวนเงินราคาจะถูกจะแพงเราคิดว่าคนไทยพร้อมที่จะช่วยกันได้นะ…แต่สถานการณ์ตอนนี้ เราหาซื้อ

แผ่นละ2บาทอย่างถูกกฎหมายไม่ได้..!!!…พยายามแล้ว(ถ้ามีขายที่ไหนกรุณาแจ้งด่วน!!!)ทำให้เราไม่กล้าดำเนินการปฎิบัติภารกิจนี้ต่อ….บอกตามตรง กลัว !!!!…ซื้อแพง เกินราคากำหนด!!!ซื้อที่ไหน!!!!ล่อซื้อ??

กักตุน???…ติดคุก???…โอ้แมวน้ำ…ลูกเมียเปิ้ลจะอยู่ยังไง???….แล้วถ้าเราไม่เดินต่อ 400 แห่งดังกล่าว….(กลับไปอ่านในคอมเม้นท์ที่ผ่านมาได้ครับ)…..เขาลำบากกันมากจริงๆ…เราจะทำยังงัยต่อดี…..??????????????….นอนไม่หลับทั้งคืน!!!!”

ขอบคุณข้อมูล:ple_nakorn

เรียบเรียงโดย:chuydaily