Connect with us

บันเทิง

ชาวเน็ตไม่โอเคกับคำพูด เขื่อน K-otic

เป็นอีกหนึ่งอดีตนักร้องบอยแบนด์หนุ่มในตำนานเลยละค่าาา สำหรับ เขื่อน K-otic เพราะตอนนั้นดังมาก แต่หลังจากสมาชิกทุกคนในวงแยกย้ายกันไปทำตามความฝันของตัวเอง เขื่อน ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์ซึ่งเรื่องนี้ครอบครัวรวมถึงเพื่อนๆในวงก็รับรู้มาโดยตลอดและเข้าใจ

และเรื่องนี้แม้แฟนคลับหลายคนจะรู้สึกไม่โอเคและรับไม่ได้ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยืนยันจะสนันสนุนเหมือนเดิม เพราะพวกเค้ามีความสุขที่ได้เห็นเขื่อนเป็นตัวของตัวเอง และได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำแบบไม่ต้องฝืนเพื่อความรู้สึกของคนอื่น

ซึ่งหลังจากที่เปิดตัวเขื่อนก็ได้โพสต์อัพเดทชีวิตให้แฟนๆได้ติดตามตลอด ตอนนี้ก็เพิ่มมาเป็นอีกหนึ่งช่องทางนั่นก็คือช่องยูทูปซึ่งจะมีคลิปสนุกๆอย่างการแต่งตัว ,ไปปาร์ตี้บ้านเพื่อน และทำอาหารไทยทานเอง แต่ล่าสุดก็เกิดดราม่า

เพราะในคลิปที่เชื่อนกำลังทานหอย เจ้าตัวก็ได้พูดว่า “เขื่อนเป็นคนชอบกินหอยนางรมครับ ชอบกินหอยนางรม หอยแครง หอยลวก หอยผู้หญิงไม่ชอบ เหม็น” จนมีหลายคนรู้สึกไม่โอเคและมองว่าทำไมจะต้องเหยียดผู้หญิงด้วยทั้งๆที่ตัวเองก็เคยถูกบูลลี่มาก่อน

ชาวเน็ตก็ทวิตข้อความเลยว่า “เราชื่นชมเขื่อนทุกอย่างทั้งเรื่องการออกมา come out เรื่องร้องเพลง แต่สำหรับเรื่องทัศนคติเกี่ยวกับอวัยวะเพศผู้หญิงอันนี้คือไม่ไหวจริง ๆ อยากให้คนอื่นให้เกียรติตนเอง ก็อย่าลืมให้เกียรติคนอื่น ๆ ด้วยสิ แล้วหอยผู้หญิงมันผิดยังไงถึงต้องโดนด่าด้วยคะ มันจำเป็นต้องพูดถึงเหรอ ตัดไม่ได้??”

“เป็นผู้หญิงในโลกนี้อะไรก็ผิดเนอะ เหมือนเป็นสิ่งที่เจอเหยียบได้ตลอดต่ำสุดในห่วงโซ่รึเปล่า เรียกร้องมากก็ไม่ได้เดียวหาเป็นแฟมินิสต์ประสาทแดก จะด่าเค้าเดียวเค้าก็หาว่าbullyเค้าอีก ขอถามหน่อยพี่เขื่อนไม่ได้ออกมาจากหอยของผญ.หรอคะ”

ต่อมาเขื่อนก็ได้ออกมาทวิตข้อความข้อโทษทันทีว่า “เขื่อนได้ทราบเรื่องที่หลายคนกำลังพูดถึงแล้วนะครับ ก่อนอื่นต้องขอโทษทุกๆคนจากใจเลยครับ เขื่อนไม่มีเจตนาในการเหยียดใครหรือเพศไหนเลย เขื่อนรู้สึกเสียใจกับคำพูดที่ใช้ออกไปโดยไม่ได้คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนครับ เรื่องนี้เขื่อนขอรับผิดชอบทุกอย่าง เเละต้องขออภัยทุกคนที่คำพูดผมกระทบด้วยครับ”

“เขื่อนเองก็โดน bully เรื่องนี้มา เลยยิ่งต้อง reflect คำที่พูดออกไปเลยครับ ต่อไปจะระวังคำพูดให้มากขึ้นครับ ขอโทษด้วยครับ.”

ขอบคุณข้อมูล : @koendanai_k

เรียบเรียงโดย : chuydaily

More in บันเทิง

You cannot copy content of this page