พฤศจิกายน 27, 2022

ป๋อ ณัฐวุฒิ มอบชุด PPE ให้ 3 ร.พ ต่างจังหวัด

เรียกว่าในวิกฤตไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ ทำให้เราได้เห็นถึงความมีน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่ส่งกำลังใจเเละเงินบริจาคให้เเก่โรงพยาบาลต่างๆ เพื่อช่วยเหลือคนไข้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ดารา ศิลปิน ต่างพากันนำเสื้อผ้า ออกมาเปิดขาย เพื่อนำเงินไปมอบให้โรงพยาบาลที่ต้องการอุปกรณ์การเเพทย์อย่างเร่งด่วน

เเละในประเทศไทยยังมีผู้เสียชีวิตจากไวรัสนี้เเล้ว 12 คน นับว่าเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เเละผู้ที่ติดเชื้อบางรายยังไม่เเสดงอาการใดๆออกมาอีกด้วย ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลต่างๆนั้นเสี่ยงที่จะติดเชื้อกันอยู่ตลอดเวลา

ถึงเเม้ว่าทางรัฐบาลจะใช้ พ.ร.ก ฉุกเฉิน เพื่อความคุมการเเพร่ระบาดในครั้งนี้เเล้ว เเต่ก็ยังมีผู้ติดเชื้อปรากฏเพิ่มให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งหน้ากากอนามัยยังขาดตลาด เเละมีราคาสูงมากขึ้น จนประชาชนหาค่ำกิน ไม่มีเงินพอที่จะซื้อได้

ซึ่งทางด้าน พระเอกหนุ่ม อย่าง ป๋อ ณัฐวุฒิ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ยืนมือเข้ามาช่วยในครั้งนี้ด้วย ล่าสุด หนุ่ม ป๋อ ได้ออกมาโพสต์ภาพอินสตาเเกรม ขณะที่กำลังส่งมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นให้กับทางโรงพยาบาลหัวหิน

โดยหนุ่มป๋อได้ลงเเคปชั่นว่า “ส่งมอบเรียบร้อย ชุด PPE ให้รพ.หัวหิน จากเพื่อนๆศิษย์เก่า รร.พรหมานุสรณ์ แล้ว เดี๋ยวมี รพ.ประจวบ ,รพ. พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี และ รพ.ชะอำ ที่เรารอของเพื่อส่งมอบ #สู้ๆนะครับ

คุณหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่ที่น่ารัก #ส่วนเราต้องอยู่บ้านช่วยคุณหมอครับ #ขอบคุณศิษย์เก่ารร.พรหมานุสรณ์ จฺเพชรบุรีทุกท่านครับ #นี่คือโครงการเริ่มต้น เราจะทำต่อเนื่องนะครับ เพราะถ้าเชื้อโรคยังไม่ไป

เราก็ไม่ยอมจบง่ายๆเช่นกัน!!” เรียกว่าเป็นพระเอกหนุ่ม ที่จิตใจดีสุดๆเลยค่า  ถึงเเม้ว่าจะมีวิกฤตต่างๆเข้ามา เเต่ก็ทำให้เรารู้ว่า คนไทยนั้นไม่เคยทิ้งกัน ขอเป็นกำลังใจให้ทีมเเพทย์ทุกๆโรงพยาบาล ที่กำลังทำงานกันอย่างเหน็ดเหนื่อยในตอนนี้ค่า สู้ๆ

ขอบคุณข้อมูล: poh_natthawut

เรียบเรียงโดย: chuydaily