ธันวาคม 8, 2022

พี่ไก่ โพสต์หลังลืมใส่ CG ดั่งดวงหฤทัย

เป็นละครฟอร์มยักษ์ที่แฟนๆตั้งตารอคอยเลยก็ว่าได้ค่าาา สำหรับ ดั่งดวงหฤทัยเวอร์ชั่นล่าสุด เพราะเวอร์ชั่นก่อน (เวียร์-ขวัญ) นั้นดีมาก และยังตราตรึงอยู่ในความรู้สึก ซึ่งพอมีข่าวว่าช่อง 3 จะนำมาทำใหม่แฟนละครก็ตั้งตารอคอยเลย เรื่องนี้ก็ได้คู่พระนางเอกเป็น พระเอกหนุ่ม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ และนางเอกสาว คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ

แถมผู้จัดอย่าง พี่ไก่ วรายุฑ ก็เคลมมาเลยว่าเรื่องนี้ทุ่มสุดๆอลังการงานสร้างทุกอย่าง คอสตูมจัดหนักจัดเต็ม ส่วน CG นั้นก็เหนือจินตนาการแน่นอนแถมยังยกกองไปถ่ายทำถึงต่าประเทศด้วยแต่พอออนแอร์ปุีปก็โดนติงเรื่อง CG ทันทีเพราะดูไม่เนียนเอามากๆ

และตอนล่าสุดก็พีคขึ้นไปอีกค่าาาาา หลัง ดั่งดวงหฤทัยที่ออนแอร์ทางช่องทางออนไลน์อย่างเช่น We TV นั้นลืมใส่ CG หลุดมาให้เห็นสกรีนสีเขียวซะอย่างนั้น ซึ่งฉากนั้นจริงๆแล้วตรงพื้นที่สีเขียวจะต้องเป็นหลุมลึกนั่นเอง

งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตออกมาวิจารณ์สนั่นและแซวเลยว่า CG เหนือจินตนาการที่ว่าคือให้จินตนาการเองแบบนี้หรอ ซึ่งเรื่องนี้พี่ไก่ก็ออกมาโพสต์แล้ว งานนี้ทำเอาเจ้าตัวนอยด์หนักถึงขั้นตัดพ้อเลยว่าเลิกทำละครเลยดีไหม จะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

วันนี้ก็โดนด่าอีกแล้วเรื่อง บลูสกรีน ขอชี้แจงนิดนึงว่า ออกอากาศที่ช่อง 3 ตามเวลาออกอากาศ ก็ปกติ ไก่ก็ลองสอบถามดูคือผลที่ ออกมาคนเอาไปลงยูทูปและเวปอื่นเอาไปลงก่อนที่จะทำสมบูรณ์คนที่ดูตามเวปก็เลยดูแบบไม่สมบูรณ์ในฉากนั้น มันเป็นความผิดของไก่เหรอคะ ซวยจริง

cgก็เหมือนกัน จ้างทำ 4 เจ้าเลือกเจ้าที่ทุกคนในทีมงานเห็นว่าเก่งเพราะทำเรื่องอื่นมาเยอะ แต่มาทำให้ได่ เค้าทำได้อย่างที่เห็นเสียเงินเท่ากันแต่ได้เห็นอย่างนี้ได่ก็โดนด่าอีกคงเลิกทำละครดีไหมจะได้สบายใจไม่โดนด่า งานใคร ใครก็รัก อยากให้ออกมาดี เราทำเองไม่ได้ทุกอย่าง จบแต่ไม่จบ

ใจเย็นๆนะคะพีไก่ เอาเป็นว่าอะไรที่ผิดพลาดก็ว่าไปตามผิดละกันเนอะคราวหน้าจะได้ระวังมากขึ้นค่ะ แฟนละครเองก็คงไม่ได้อยากจะจับผิดอะไรแต่อยากรับชมผลงานที่มีคุณภาพแค่นั้นเองก็เป็นกำลังใจใ้ทำผลงานดีๆต่อไปนะคะ เก็บทุกอย่างป็นบทเรียนเนอะ

ขอบคุณข้อมูล : @ kai_varayuth

เรียบเรียงโดย : chuydaily