ธันวาคม 9, 2022

บุ๋ม พักช่วยไฟป่า หลัง จนท.ใช้ลูกบอลผิดวิธี

เรียกว่าเป็นสาวสวยที่มักออกมาช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ สำหรับ สาวบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ก่อนหน้านี้ได้เกิดไฟป่า ในจังหวัดเชียงใหม่ขึ้น ทางด้านสาวบุ๋มจึงได้ออกมาร่วมบริจาคลูกบอลดับไฟ พร้อมทั้งคลิปวิธีการใช้งานของลูกบอลดับไฟ ให้ทางเจ้าหน้านี้ได้ศึกษาวิธีใช้ในการดับไฟครั้งนี้

เเต่หลังจากนั้นกลับมีประเด็นเกิดขึ้นเมื่อทางเจ้าหน้าที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าลูกบอลที่นำมาบริจาคนั้นไม่สามารถใช้ได้จริง ซึ่งทำให้สาวบุ๋มไม่พอใจเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งสาวบุ๋มยังออกมาโพสต์ถึงประเด็นในเรื่องนี้ด้วยว่า

“เรียนหัวหน้าฝ่ายงานดับไฟแจ้งไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า ลูกบอลดับเพลิง ใช้กันแนวไฟใหม่ เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามมากกว่านี้ ไม่ใช่ไฟถ่านที่ไหม้มานานแล้ว ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อไปเยอะมาก ทำไมทำกันแบบนี้ เอาไปใช้แบบนี้คะ?

ไม่เข้าใจก็โทรถามสิ เอาไปวางบนไฟถ่านแล้วยืนมองถ่ายคลิปแบบนี้เหรอ? เอาไปลองเล่นเหรอคะ? แล้วลงข่าวให้เสียกันแบบนี้ #ชาวเชียงใหม่ ช่วยบอกเค้าที เอาไปทำแบบนี้ ของเสียหายหมดนะคะ @chiangmainews นักข่าวและเจ้าหน้าที่ที่เอาของไปถ่ายคลิปเล่นแบบนี้

แถมส่งข่าวกันสนุกสนาน จะขอเรียกร้องค่าเสียหายนะคะ พี่ส่งเพื่อคนเชียงใหม่ เพื่อส่วนรวม ทำเท่าที่ทำได้ ไม่ใช่ให้พวกคุณมาสนุกโง่ๆกัน” ต่อมาสาวบุ๋มได้ออกมาโพสต์เดือด อีกครั้ง พร้อมทั้งโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กำลังเล่นลูกบอลดับเพลิงอย่างสนุกสนานด้วยว่า

“1. หน้าตาดูสนุกกันจังนะคะ เอาไปลองเล่นแบบนั้น เอาไปเล่นกี่ลูกนะคะ?

2. ไม่เคยระบุว่าให้เอาขึ้น ฮ. ไปโรย เว่อร์มาก

3. พี่ไม่เคยดูคลิปลูกบอลดับเพลิงหรือคะ แบบไหนก็ระเบิด มีการมาบอกว่า เสียงดังมาก หลบไม่ทัน (อันนี้ไม่กล้าเอ่ยปากชมเลยว่า…) 😑😑

4. พี่รู้ไหมว่าของที่ส่งไปมูลค่าเท่าไหร่ แต่มันไม่เท่ากับความตั้งใจแรกเริ่ม ที่อย่างน้อยเราทุกคนควรทำอะไรกับปัญหานี้ บอกเลยว่าตอนนี้เสียใจมาก

บุ๋มขอโทษ #ชาวเชียงใหม่ ที่คงทำให้ได้เท่านี้ เพราะอันแรกเอาของที่มีไปช่วยเท่าที่พอจะช่วยได้ไว้ก่อน ส่วนโปรเจคสองที่เตรียมไว้คงพับ บุ๋มขอโทษจริงๆค่ะ 🙏🏻”หลังจากที่สาวบุ๋มฌพสต์ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมากถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ขอบคุณข้อมูล:boompanadda

เรียบเรียงโดย:chuydaily