ธันวาคม 4, 2022

เเต๊งค์ เปิดประมูลภาพวาดช่วยทีมเเพทย์

การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายประเทศต่างได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปตามๆกัน ส่งผลให้ทั้งการค้าขาย การท่องเที่ยวต้องหยุดชะงักลง ประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อนกันทุกภาคส่วน พร้อมทั้งโรงพยาบาลต่างๆยังคงต้องการเครื่องมือทางการเเพทย์ เเละ หน้ากากอนามัยกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ทางด้านหนุ่มเเต๊งค์ พงศกร หรือรู้จักกันในชื่อ เเต๊งค์หินกลิ้ง ได้ออกมาโพสต์ภาพวาดสีน้ำมัน ที่เจ้าตัวเป็นคนวาดเอง ออกมาเปิดประมูล เพื่อที่จะนำเงินทั้งหมดไปซื้อุปกรณ์ทางการเเพทย์ให้กับโรงพยาบาล โดยหนุ่มเเต๊งได้เผยว่า

“จากสถานการณ์โรคระบาด covid-19 มีคนไทยจำนวนมากกำลังต้องการความช่วยเหลือ ผมก็อยากมีส่วนร่วมในการช่วยเหลืออีกแรง จึงอยากขออนุญาตนำผลงานภาพวาดสีน้ำมันของผม (ขนาด50×40ซม.) มาเปิดประมูล

โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย*จะนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพื่อบริจาคให้กับหน่วยงานที่กำลังขาดแคลนอยู่ตอนนี้นะครับ (*ขออนุญาตหักค่าอุปกรณ์สีน้ำมัน ผ้าใบ และ ค่าส่งไปรษณีย์ 500บาท)

ทุกท่านสามารถส่งราคาประมูลได้ที่คอมเม้นด้านล่าง ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป โดยเริ่มต้นที่500บาท และจะปิดประมูลในวันที่ 7 เมษายน 2563 นี้ เวลา 1 ทุ่มตรงครับอยากให้ทุกคนมาร่วมประมูลกันเยอะๆ เพื่อช่วยเพื่อนคนไทยให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันครับ

#covid19 #savethailand #savethaiheros”ในวิกฤตนี้เรายังเห็นน้ำใจของคนไทยอีกมากมายที่คอยส่งกำลังใจเเละความช่วยเหลือต่างๆให้ทางทีมเเพทย์เเละ พยาบาลทั่วประเทศ ถึงเเม้ว่าโรงพยาบาลหลายที่จะยังขาดเเคลนอยู่

เเต่ถ้าทุกคนร่วมเเรงร่วมใจช่วยกัน ยังไงเราก็ต้องผ่านวิกฤตครั้งนี้กันไปได้เเน่นอนค่า ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆฝ่ายเเละทุกๆหน่วยงานที่กำลังทำงานกันอย่างหนักในตอนนี้ เเละผู้ป่วยโควิด-19 ขอให้หายป่วยเร็วๆด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล: thankpm

เรียบเรียงโดย:chuydaily