ธันวาคม 2, 2022

หมาก โพสต์ข้อความ

ในขณะนี้ทั่วโลกต่างเผชิญหน้ากับวิกฤตไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายประเทศมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยในประเทศไทยได้มีผู้เสียชีวิตเเล้ว 19 ราย เเละมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หน่วยงานต่างๆต่างเร่งมือ ในการป้องกัน สถานการณ์การเเพร่เชื้อในครั้งนี้ พร้อมทั้งทางรัฐบาลยังขอให้ประชาชนเก็บตัวอยู่ภายในบ้าน

ล่าสุด ทางด้านพระเอกหนุ่มอย่าง หมาก ปริญ ได้ออกมาโพสต์อินสตาเเกรม ถึงไวรัสโควิด-19 ที่กระจายไปทั่วโลกว่า “จดหมายจาก โคโรนา ไวรัส ถึง มนุษย์โลกกระซิบ แต่คุณไม่ได้ยินโลกพูด แต่คุณไม่ได้ฟังโลกตะโกนบอก แต่คุณไม่สนใจฉันก็เลยต้องกำเนิดขึ้นฉันไม่ได้เกิดมาเพื่อที่จะลงโทษคุณ

ฉันเกิดมาเพื่อที่จะทำให้คุณตื่นตระหนักโลกร้องไห้ ร้องออกมาขอความช่วยเหลือน้ำท่วมครั้งใหญ่ คุณไม่ได้ฟังไฟไหม้ป่า คุณก็ไม่ได้ฟังอีกพายุ คุณก็ยังไม่ฟังมรสุม คุณก็ยังคงไม่ฟังและคุณก็ยังไม่ฟังตอนที่สัตว์ทะเลตาย เพราะมีมลพิษในทะเลเขาน้ำแข็งละลายขั้นวิกฤตแผ่นดินแยกต่างๆคุณไม่ฟังเลย

ว่าโลกนี้รับผลเสียจากคุณยังไงบ้างสงคราม ความโลภ คุณก็ยังดำเนินชีวิตต่อเพื่อตัวเองไม่ว่าจะมีความเกลียดชังไม่ว่าจะมีการฆาตกรรมสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ คือการมัวแต่สนใจว่าจะต้องได้ไอโฟนอันใหม่ล่าสุด มากกว่าสิ่งที่โลกจะพยายามบอกอะไรคุณแต่ตอนนี้ ฉันได้เกิดมาฉันทำให้โลกหยุดในที่สุดฉันก็ทำให้คุณฟังฉันได้

ฉันทำให้คุณต้องหลบฉันทำให้คุณหยุดคิดถึงเรื่องสิ่งของต่างๆและตอนนี้คุณก็เป็นเหมือนโลก ที่นึกถึงการเอาตัวรอดเป็นยังไง รู้สึกยังไงฉันทำให้คุณมีไข้ ทำให้คุณตัวร้อน เหมือนไฟไหม้ฉันทำให้คุณหายใจขัดข้อง เหมือนที่มีมลพิษอยู่ในอากาศฉันทำให้คุณไม่มีแรง เหมือนที่โลกได้อ่อนแอลงทุกวัน

ฉันเอาความสะดวกสบายและการออกไปข้างนอกฉันเอามา เพราะคุณมักใช้มันเพื่อหนีความเจ็บปวดของโลกที่เค้าพยายามจะบอกคุณฉันทำให้โลกหยุดหมุน และดูสิเมืองหลายเมือง มีอากาศที่ดีขึ้นท้องฟ้าเป็นสีฟ้าเพราะโรงงานไม่ปล่อยมลพิษสู่อากาศแม่น้ำใสสะอาดและบางที่เห็นปลาโลมา เพราะเรือไม่ได้ถูกใช้ จึงไม่มีของเสียลงไปในน้ำตอนนี้

คุณมีเวลาที่จะมองสิ่งที่สำคัญในชีวิตคุณฉันขอย้ำอีกครั้งว่าฉันไม่ได้มาเพื่อที่จะลงโทษคุณแต่ฉันมาเพื่อปลุกคุณให้ตื่นถ้าเรื่องทั้งหมดจบลงและฉันได้จากไปได้โปรดจำช่วงเวลานี้ไว้ให้ดีฟังโลก ฟังจิตวิญญาณหยุดสร้างมลพิษให้กับโลกหยุดทะเลาะกันเอง

หยุดคิดเรื่องสิ่งของภายนอกและเริ่มที่จะมองเพื่อนบ้านเริ่มคิดถึงโลกและสัตว์ต่างๆคิดถึงสิ่งที่ให้กำเนิดเพราะครั้งต่อไปฉันจะกลับมาและจะรุนแรงกว่าเดิมจาก โคโรนา ไวรัสผู้เขียน Vivienne R Reich แปล @kimmy_kimberley & Me”

ขอบคุณข้อมูล: mark_prin

เรียบเรียงโดย:chuydaily