ธันวาคม 4, 2022

อดีตลูกจ้าง ร้องขอเบิกเงินสะสม ประกันสังคม

เรียกว่าจากการเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนหลายคนต่างได้รับความเดือดร้อนไปตามๆกัน ไม่ว่าจะธุรกิจค้าขาย พ่อค้าเเม่ค้า หรือเเม้เเต่ลูกจ้างในโรงงานต่างๆ ยังได้รับผลกระทบไปตามๆกัน หลายคนต้องออกมาเรียกร้อง ให้ทางรัฐบาลออกมาช่วยเหลือเยียวหาหาทางออกให้กับประชาชนโดยเร็ว

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Wirat Sawangarom” ได้ออกมาเผยภาพข้อความที่เขียนติดท้ายรถ ของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้รับความเดือดร้อน จากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 ว่า “เรียนกองทุนประกันสังคม เงินสะสมชราภาพช่วยเอามาจ่าย ให้ผมตอนนี้ได้มั้ย

ตอนนี้ผมไม่มีกิน ไม่ต้องการคอยจนเเก่มันเป็นเงินที่ผม เก็บสะสมมาตอนมีงานทำไม่ใช่เงินภาษี พยามโทรไปประกันสังคมเป็นอาทิตย์ เเล้วไม่มีคนรับสายซักที # ผมเก็บมา 20 กว่าปีเเล้ว #อย่าเอาของผมไปเก็บไว้เลย ตอนนี้ผมลำบากมาก

# ไม่ต้องการรับเป็นรายเดือนเพราะเดือนละ 2 พันกว่า อยู่ภูเก็ตไม่พอกิน” หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้โพสต์ลง ได้มีชาวเน็ตหลายคนต่างเเสดงความคิดเห็นกันเข้ามาอย่างมากมายด้วยว่า “จะเอาอะรัยที่เก็บ.ที่แจ้งคนว่างงาน.

รายงานตัวแล้ว.วันที่.8.รอจนรายงายรอบ.2…วันที่..8..ถึงเข้า..พอรายงานครั้งสองบอกเจ็ดวัน..จะเข้ารอบสาม..ในวันที่..7.เมษา..รอบที่สาม.แล้วกุยังไม่เห็นได้เลย..เอาคืนยาก.,ขอบคุณเจ้าของโพสนะค่ะ….ไม่อยากรอตอนชราภาพ..ตอนนี้จะลาโลกยุแล้ว

..ขอคืนก่อนเถอะค่ะ,จิงเราเปนส่วนหนึ่งจ่ายประกันสังคมมา16ปีไม่อยากรอตอนเเก่ไม่ได้มาทำงานปีหนึ่งมาค้าขายก้อเงียบยิ่งมาเจอเศรษฐกิจเเบบนี้ยิ่งเเย่เข้าไปใหญ่เราต้องกินต้องใช้จ่ายจะมารอใครสามีรับราชการก้อเงินเดือนน้อยนิดไม่พอปากท้อง

วอนเห็นใจด้วยเหอะประกันสังคม,เห็นด้วยคะ ที่จะให้เงินส่วนนี้น่าจะให้ก่อน จะอดตายอยุ่แล้ว ลูกๆกินนม กินข้าวนะ ดีกว่ากู้เค้า”ยังไงเเล้วก็ขอให้คนไทยทั้งประเทศผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้เร็วๆค่า สู้ๆ

ขอบคุณข้อมูล: Wirat Sawangarom

เรียบเรียงโดย:chuydaily