พฤศจิกายน 29, 2022

หมู พิมพ์ผกา เเชร์ข้อความ นพ.ยง ภู่วรวรรณ

เรียกว่าในสถานการณ์ไวรัสนี้ ทำให้เหล่า เเพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลต่างๆเริ่มทำงานกันอย่างหนัก หลังจากในประเทศไทย เริ่มมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ทำให้ทางโรงพยาบาล ไม่มีอุปกรณ์เพียงพอ ที่จะรักษาคนป่วย หลายโรงพยาบาลต้อง ขอออกมารับบริจาคกับประชาชนในครั้งนี้

ล่าสุด ทางเเม่หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ เเม่ของดาราหนุ่มอย่าง นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ได้ออกมาเเชร์ข้อความที่นายเเพทย์ ยง ภู่วรวรรณ ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผู้ที่หายป่วยจากโควิด-19เเล้ว จะมีภูมิต้านทานโรคจึงอยากให้ผู้ที่รักษาหายมาบริจาคโลหิต โดยทางเเม่หมูยังได้โพสต์ข้อความว่า

“ผู้ป่วยโควิดที่หายเเล้ว บริจาคด่วนครับ ใครเป็นโควิด 19 เเต่หายเเล้ว ยกมือขึ้น เลือดของท่านมีค่า ประดุจทองคำ สภากาชาดไทย ต้องการเลือดท่านไปทำยา ทำประโยชน์ ประเทศชาติมากมาย กรุณาติดต่อสภากาชาดไทย บริจาคโลหิตเลยนะครับ

ใครรู้จักคนป่วยที่หายเเล้ว บอกต่อด้วยนะครับ” เเม่หมูยังลงเเคปชั่นรายละเอียดไว้ด้วยว่า “ใครเป็นโควิด 19 แต่หายแล้ว ยกมือขึ้นเลือดของท่านมีค่า ประดุจทองคำ สภากาชาดไทย ต้องการเลือดท่านไปทำยาทำประโยชน์ ประเทศชาติมากมาย

กรุณาติดต่อสภากาชาดไทย บริจาคโลหิตเลยนะครับใครรู้จักคนป่วยที่หายแล้ว บอกต่อด้วยนะครับติดต่อได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสถานที่ติดต่อ: 1871 ถนนอังรีดูนังต์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330โทรศัพท์: โทรศัพท์ 0 2263 9600-99โทรสาร: 0 2255 5558 อีเมล : blood @ redcross.or.th เว็บไซต์ : http://www.blooddonationthai.com

ข้อมูล จาก ศาสตราจารย์นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณโควิด-19 พลาสมาหรือน้ำเหลืองของผู้ที่หายจากโรคพลาสมาของผู้ป่วยที่หายจากโรค โควิด-19 จะมีประโยชน์อย่างมากในการใช้รักษาผู้ป่วย โควิด-19 ที่มีอาการมากภูมิต้านทาน ที่เกิดขึ้นจากผู้ป่วย เปรียบเสมือนเป็น เซรุ่มใช้รักษาโรคขณะนี้ทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ มีโครงการที่จะรับบริจาค พลาสมา

จากผู้ที่หายจากโรคผู้ที่หายจากโรคแล้ว ถ้ามาบริจาค พลาสมา จะถูกเก็บ ไว้ใช้เป็นยารักษาโรค โควิด-19ผู้ที่จะมาบริจาคได้ จะต้องเป็นผู้ที่ได้ออกจากโรงพยาบาลหายแล้วมีร่างกายแข็งแรง แล้วอย่างน้อย 14 วัน ตรวจไม่พบเชื้อ โควิด-19 ที่ป้ายจากคอและในเลือด มีอายุระหว่าง17 ถึง 60 ปีและมีน้ำหนักเกิน 50 กิโลกรัมผมในฐานะเป็นที่ปรึกษาของศูนย์บริการโลหิต

อยากให้ท่านได้เป็นฮีโร่ ในการทำประโยชน์ให้ต่อมวลมนุษย์ ในการช่วยชีวิตผู้ที่ป่วยหนัก โควิด-19จึงอยากเชิญชวนผู้ที่หายจากโรคแล้วตามเงื่อนไขดังกล่าว มาบริจาคพลาสม่า โดยติดต่อได้ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยศาสตราจารย์นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ จากเฟส Yong Poovowan”

ขอบคุณข้อมูล: pimpaka

เรียบเรียงโดย:chuydaily