ธันวาคม 9, 2022

เอ้ก โพสต์ถึง คนที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ

ประชาชนต่างวิตกกังวลกับการเเก้ไขปัญหาสถานการณ์การติดเชื้อโควิดในประเทศครั้งนี้ รวมถึงผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น ทำให้ทางโรงพยาบาลต่างต้องทำงานกันอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นทีมเเพทย์-พยาบาล ที่ต้องสวมชุดป้องกันการสัมผัสผู้ติดเชื้ออยู่ตลอดเวลา รวมถึงประชาชนสว่นใหญ่ยังไม่กักตัวเองหลักเดินทางมาจากประเทศสุ่มเสี่ยงอีกด้วย

ล่าสุด เอ้ก บุษกร ได้ออกมาโพสต์ภาพคนไทยที่หนีการกักตัว ซึ่งในภาพได้มีข้อความระบุว่า เผยจำนวนผู้โดยสารที่ก่อความวุ่นวายไม่ยอมกักตัว หลุดออกจากสุวรรณภูมิมี 163 คน สาธารณสุขเตรียมเเจ้งความ ส่งชื่อไปจังหวัดต่างๆ

ขณะที่อีกส่วนหนึ่งกักตัวเรียบร้อยเเล้ว เเบ่งไปตามโรงเเรมใน ก.ท.ม เเละสัตหีบ ซึ่งสาวเอ้ก ยังได้ลงเเคปชั่นถึงเรื่องนี้ด้วยว่า “ตื่นมาอ่านข่าวนี้ เศร้าใจมากค่ะ กฏกติกาสังคม ทุกคนต้องเคารพนะคะ🙏🏻🙏🏻 166คนนี้(จำนวนอัพเดท)

เป็นเพื่อนใคร ญาติใคร พึงกลับจากญี่ปุ่นและสิงคโปรเมื่อคืนนี้ ตามเค้าไปกักตัวนะคะ #ตามล่า166คน #หนีกักตัว #จิตสำนึกในส่วนรวมต้องมี (TG641 จากญี่ปุ่น 16คนNH847 จากญี่ปุ่น 19คนSQ976 จากสิงคโปร 44คนJL31 จากญี่ปุ่น 76คนQR832 จากการ์ต้า 11คน)

“พร้อมทั้งสาวเอ้กยังได้โพสต์จำนวนคนที่หนีการกักตัวครั้งนี้ด้วยว่า “#ตามล่า166คน #หนีกักตัว #จิตสำนึกในส่วนรวมต้องมี พี่บอกว่าเจ้าหน้าที่ต้อนรับพี่ด้วยมาม่า พี่รู้มั๊ย คนไทยที่ร่วมมือร่วมใจอยู่บ้านหยุดเชื้อ กินมาม่าไปกี่มื้อแล้ว…

แต่ทุกคนให้ความร่วมมือ เพราะต้องการให้เชื้อหมดไป #กฏกติกาทุกคนต้องเคารพ #การเคารพกฏกติกาเป็นมารยาททางสังคม ขอร้องนะคะ เพื่อนใคร ญาติใคร ตามเค้ามากักตัวนะคะ🙏🏻🙏🏻🙏🏻 (แก้ไขค่ะไฟล์ทจากการ์ต้า QR832 นะคะ)”

ยังไงก็ขอให้ทุกคนเคารพกฎของทางเจ้าหน้าที่ด้วยค่า เพราะถ้าไม่อยากงั้นเชื้อก็จะเเพร่ระบาดมากขึ้นเรื่อยๆ เเละทำให้หมอพยาบาลเเละเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆทำงานหนักกันมากยิ่งขึ้น เก็บตัวให้ครบ 14 วันก่อน ค่อยเดินทางกลับบ้านกันค่า

ขอบคุณข้อมูล:eggbusakorn

เรียบเรียงโดย:chuydaily