พฤศจิกายน 27, 2022

เคอรี่ ชี้แจงแล้ว หลังมีภาพกล่องพัสดุ ส่งล่าช้า

ในสถานการณ์ที่ต้องกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ก็ทำให้คนซื้อของออนไลน์กันมากขึ้น เห็นได้จากภาพกล่องพัสดุต่างๆที่รอส่งจากบริษัทขนส่งดัง อย่าง Kerry Express แต่งานนี้หลายคนก็ออกมาบ่นสนั่นเพราะว่าส่งของช้ามาก และส่งไปตั้งนานแล้วแต่ก็ยังไม่ถึงไหนซักทีทั้งที่ปกติด่วน 1 วันก็ได้แล้ว ?

ซึ่งต่อมากก็มีกระแสในโลกออนไลน์ด้วยว่า เธอส่งของไปแล้วไม่ถึงมือลูกค้าซักทีเลยเดินทางไปตรวจสอบที่คลังสินค้าหนองแขม แต่พบกล่องพัสดุกองเป็นภูเขา และบอกเลยว่าพนักงานพากันลาออกหมดจนไม่มีของไปถึงทุกคนซักที

ล่าสุด Kerry Express Thailand ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าทำไมถึงล่าช้า……ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่าความต้องการส่งสินค้ามากขึ้นเป็นเท่าตัวจากปกติ และไหนจะมาตรการควบคุมพื้นที่ของแต่ละพื้นที่อีกซึ่งทางเคอรี่ไม่ได้นิ่งนอนใจเพิ่มอัตรากำลังพลแล้ว นอกจากนี้ยังมีการจัดลำดับการส่งของโดยจะส่งของที่จำเป็นต่อส่วนรวมในช่วงนี้ก่อนนั่นก็คือ อุปกรณ์ทางการแพทย์และสินค้าป้องกันโควิด-19 นั่นเองจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

เนื่องมาจากการประกาศพรก.ฉุกเฉินทำให้ปริมาณความต้องการของลูกค้าในการส่งพัสดุที่เพิ่มมากขึ้น โดยจำนวนการจัดส่งพัสดุของบริษัท ในช่วงนี้ได้เพิ่มสูงขึ้นกว่าเท่าตัวจากการจัดส่งในช่วงเวลาปกติ จึงส่งผลกระทบโดยตรงต่อการจัดลำดับเส้นทางการจัดส่งพัสดุของเรา อีกทั้งกับการดำเนินงานที่ต้องคำนึงถึงมาตราการควบคุมการคมนาคมในแต่ละพื้นที่ ส่งผลให้รถส่งสินค้าต้องใช้เวลานานกว่าปกตินการจัดส่งสินค้าไปยังปลายทาง

บริษัทขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะนี้พนักงานของเราทุกภาคส่วน ได้เร่งดำเนินการจัดสิ่งสินค้ากันอย่างเต็มกำลังสุดความสามารถเพื่อให้ถึงมือผู้รับปลายทางโดยเร็วที่สุด รวมทั้งมีการเพิ่มอัตรากำลังพลเพื่อเข้ามาเสริมทั้งในฝ่ายปฎิบัติการและลูกค้าสัมพันธ์ให้เพียงพอกับความต้องการโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้เรายังมีการปรับเปลี่ยนระยะเวลาที่ใช้ในการจัดส่งชั่วคราวจาก 1 วันเป็น 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับแต่ละปลายทางและยังมีการจัดลำดับการจัดส่งพัสดุด่วนที่จำเป็นต่อสังคมในช่วงเวลานี้ได้แก่สินค้า 2 ประเภทได้แก่ 1. อุปกรณ์ทางการแพทย์ และสินค้าป้องกันเกี่ยวกับ COVID-19ต่างๆ 2. สินค้าที่มีวันหมดอายุหรือมีระยะเวลากำหนด

ต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นอย่างสูงด้วยนะคะเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเร่งดำเนินการตอบกลับ คุณลูกค้าอย่างสุดความสามารถ หากคุณลูกค้าต้องการสอบถามข้อมูลด้านอื่นๆเพิ่มเติมสามารถติดต่อเข้ามาช่องทาง Inbox ได้นะคะขอขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจเลือกใช้บริการ Kerry Express ค่ะ ^^

ขอบคุณข้อมูล : Kerry Express Thailand

เรียบเรียงโดย : chuydaily