กุมภาพันธ์ 3, 2023

สาวโพสต์ ขอช่วยจังหวัดภูเก็ตด้วย

ไดรับผลกระทบกันทุกภาคส่วนจริงๆ สำหรับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ล่าสุด ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Khun Spice ซึ่งเป็นคนภูเก็ตออกมาโพสต์ถึงผู้ใหญ่ขอให้ช่วยจังหวัดภูเก็ตด้วย

เพราะสถานการณ์ตอนนี้ก็กำลังแย่ ยอดผู้ติดเชื้อมีเพิ่มขึ้นทุกวัน แต่นักท่องเที่ยวยังเที่ยวเล่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเรียกได้ว่ายังคงใช้ชีวิตตามปกติ และตอนนี้ยังมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาไม่หยุดเลยจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตด้วยค่ะ

จดหมายถึงผู้ใหญ่ที่ฉันเคารพ บ้านฉัน จังหวัดภูเก็ต ที่ฉันเกิดและเติบโตมา มันกำลังจะพังพินาศ คนรอบข้างฉัน ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ซึ่งทำมาหากิน ทำธุรกิจเลี้ยงชีพ ต่างกำลังจะหมดตัว หมดตัวไม่กลัวเพราะสร้างใหม่ได้ แต่ชีวิตจะรอดหรือไม่ ยังไม่รู้ เพราะทุกวันนี้โรคระบาด Covid19 มันกำลังใกล้เข้ามาถึงตัวทุกที ยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน โรงพยาบาลคงจะรับไม่ไหวในอนาคตอันใกล้นี้

ช่วยดูแลบ้านของฉันจังหวัดภูเก็ตให้รอดพ้นจากวิกฤตินี้ด้วยเถอะ ทุกคนพร้อมที่จะเป็นแรงสนับสนุน หากท่านจะเป็นผู้นำที่ดี ปิดเกาะภูเก็ต 1 เดือนจะสูญเปล่า หากยังไม่สามารถหยุดยั้งต้นตอได้ นักท่องเที่ยวยังคงเที่ยวเล่นเสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผู้คนยังคงใช้ชีวิตไม่แตกต่าง คนที่อยู่กับบ้านก็อยู่ไปเถอะ นักท่องเที่ยวและคนบางคนก็ยังออกมาเหมือนเดิม

ยังคงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเพื่อเป็นที่พักอาศัยแห่งดินแดนสวรรค์ ที่จะสามารถไปไหนมาไหนได้ สะดวกสบายกว่าอยู่บ้านเค้า เค้าเอาโรคระบาดมาบ้าง มาเป็นผู้รับเชื้อและแพร่เชื้อบ้าง ฉันยังมองไม่เห็นทางที่จะหยุดยั้งโรคระบาดนี้ได้เลย ได้แต่นั่งลุ้นตัวเลขจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวันด้วยความหวาดกลัว

ปิดโรงแรม เดี๋ยวนักท่องเที่ยวก็กลับมา เพราะภูเก็ตเราเป็นเกาะสวรรค์ที่สวยที่สุด แต่ถ้าคนในจังหวัดภูเก็ตตายกันหมด ต่อให้เป็นเกาะสวรรค์ที่สวยก็จะกลายเป็นเกาะร้างในทันที ปิดร้านอาหาร พวกเราก็ทำกินกันได้ที่บ้าน ปิดทุกสิ่งอย่าง ปิดจริงๆ แล้วอยู่บ้าน เชื่อเถอะว่าไม่นาน เราจะกลับมาเป็น ภูเก็ตเกาะสวรรค์ที่สวยที่สุดดังเดิม#เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน #รักภูเก็ต #บ้านของฉัน

ยังไงก็ขอให้ผู้ใหญ่จัดการนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้เด็ดขาดด้วยนะคะ และขอเป็นกำลังใจให้ชาวภูเก็ตทุกคนด้วยเราจะต้องผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน เอาเป็นว่าใครที่เซฟตัวเองไว่ดีแล้วก็ทำต่อไปนะคะใครจะอยากชิลยังไงก็ปล่อยเค้าไปดีกว่า

ขอบคุณข้อมูล : Khun Spice

เรียบเรียงโดย : chuydaily