ธันวาคม 6, 2022

แฟนละครตั้งกระทู้ถึงทีมงาน ดั่งดวงหฤทัย

เรียกได้ว่าผิดคาดหนักมากค่าาา สำหรับกระแสตอบรับของละคร ดั่งดวงหทัย ทางช่อง 3 ซึ่งได้ผู้จัดคนเก่งอย่าง พี่ไก่ วรายุฑ นำมารีเมคใหม่เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งก่อนหน้านี้พี่ไก่ก็เคลมมาเลยว่าเรื่องรี้ทุ่มทุนสร้างจัดเต็มทุกอย่างและ CG ก็เหนือจินตนาการในรอบ 16 ปีของไก่ วรายุฑ

แต่งานนี้พอออนแอร์ปุ๊ปก็โดนวิจารณ์เรื่อง CG หนักมาก แถมยิ่งดูก็ยิ่งเจอจุดขัดใจอย่างเช่น คอสตูมชุดของเจ้าหญิงที่เวอร์ไป หรือแม้แต่การที่เขียนขอบตาดำให้พระเอกของเรื่องอย่าง พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ทำเอาแฟนๆหลายคนออกมาบ่นว่าสงสารพี่ติ๊กหนักมาก

ล่าสุด ก็มีชาวเน็ตออกมาตั้งกระทู้ถึงคนที่อวยและบอกเลยว่าเรื่องนี้ทำไมงานหยาบจัง เพราะอย่างฉากที่ควรจะเป็นอีกแบบนึงก็ออกมาเป็นอีกแบบนึง บางฉากในวังก็หลุดเก้าอี้ ถังขยะเข้ามาในฉากด้วยแบบงงๆ จะว่ายังไงไปดูกันเลยค่ะ

กองอวย ดั่งดวงหฤทัย ต้องทำงานละเอียดหน่อย ช่วงนี้ว่าง เลยไล่อ่านกระทู้ไปเรื่อย เจอกระทู้อวยจากทีมงาน อึ้งมาก งานหยาบจริงๆ ถ้าจะอวย ทำการบ้านหน่อย อ่านนิยาย เลือกช็อตดีๆ อันไหน เป็นจุดอ่อนก็ข้ามๆไป อันไหน ทีมงานพลาดก็อย่าเอามาลง ทำความเข้าใจเรื่องการถ่ายทำ ความสมจริง CG ง่อยๆ ก็ไม่ต้องอวย อันนี้ copy (ขี้เกียจเขียนใหม่) เอามาจากที่ผมตอบกระทู้กองอวย อลังการดาวล้านดวงจริงๆ นานๆจะได้เห็นละครไทยเช่าวังต่างประเทศถ่ายทำละคร โปรดักชั่นสมจริงที่สุด

ค้นหาแนวเขากับทะเลสาบ อยู่ตรงไหน ยอดแหลมปราสาทหายไปไหน quote จากหนังสือเลย  “เพียงเลี้ยวพ้นเหลี่ยมเขา ภาพที่ปรากฏเบื้องพระพักตร์ คล้ายภาพวาดอันปรากฏในความฝัน ทะเลสาบเล็กใสแจ๋วแน่นิ่งดุจแผ่นกระจกสะท้อนยอดแหลมแห่งราชนิเวศน์ที่ปกคลุมไปด้วยไอหมอกบางเบา เห็นเพียงแค่เงาๆแวดล้อมพรรณพฤกษ์สีแดงแกมทองเจิดจ้า”

แล้วก็สงสัย ที่บอกว่าตั้งใจมาก ทำไมงานหยาบจัง นี่วังนะ ที่หน้าวังมี เก้าอี้นั่ง ป้าย แล้วก็ถังขยะ น่ากุดหัวให้หมด …..โอ้โห เรียกได้ว่าโดนหลายจุดเลยละค่าาา และตอนนี้แฟนละครไม่ได้บ่นแค่เรื่องชอง CG แล้วด้วย ส่วนอื่นๆก็โดนหมด

พึ่งออนแอร์ได้ประมาณ 9 ตอนแต่โดนวิจารณ์ในเรื่องของการถ่ายทำเยอะมาก งานนี้ก็ต้องรอฟังคำอธิบายจากทางผู้จัดและทีมงานแล้วละค่าาา ว่าเรื่งผิดพลาดพวกนี้มาได้ยังไง บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้แฟนๆเค้าตั้งใจดูมากจะทำเฉยๆหรือปล่อยเบลอไม่ได้แล้ว

ขอบคุณข้อมูล : pantip

เรียบเรียงโดย : chuydaily