ธันวาคม 9, 2022

ลำไย เคลื่อนไหวหลัง MV ถูกลบ

เรียกว่าเป็นประเด็นที่กำลังถูกพูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ กับเพลงเจ็บตรงนี้ ของสาวลำไย ไหทองคำ ที่หลังจากหลายคนได้เห็นเอ็มวีเพลง ต่างเข้าเเสดงความคิดเห็นกันสนั่นว่า ไม่เหมาะสม เพราะเอ็มวี ค่อนข้างส่อเเววมากจนเกินไป ถึงเเม้ว่าสาวลำไยจะไม่ได้เเต่งตัววาบหวิวก็ตาม เเต่ภาพที่ออกมากลับสื่อไปในทางสองเเง่สองง่าม

ซึ่งเอ็มวีที่สาวลำไยเป็นคนเล่น เป็นการสื่อถึงการนวดเเผนโบราณ เเละมีฉากที่หนุ่มคนหนึ่งเข้ามาบีบนวดสาวลำไย เพื่อทำให้เอ็มวีดูมีสีสันมากขึ้น ทางด้านนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง บิลลี่ โอเเกน ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ด้วยเช่นกัน

ซึ่งทางหนุ่มบิลลี่ต่างไม่เห็นด้วยกับเอ็มวีเพลงนี้เป็นอย่างมาก เเละยังบอกด้วยว่า “อย่าแต่งเพลงให้มันส่อนักเลยนะ แม่หนู ทั้งเพลงทั้งมิวสิคก้อส่อไปในทางเดียวกัน มันดูออก ว่าคิดอะไร ถึงจะออกมาแก้ตัว มันก็ดูออกว่าคิดอะไร

สังคมจะดีขึ้น ศิลปิน คนแต่งเพลง รวมถึงคนทำมิวสิคก็ต้องช่วยๆกัน ไม่ใช่พากันลงเหวไปคลุกเคล้ากิเลสอย่างเมามันขนาดนั้น ถ้าไม่คำนึงถึงจิตใจ ตัวเองก็ให้เห็นแก่เด็กๆบ้างได้ไหม ?เคยฟังเพลง บทเพลงเพื่อเด็กของ พี่เต๋อ ไหม

หรือว่าไม่สนใจ คิดแต่จะยักลงต่ำอย่างเดียวเพลงมันมีทั้งมาจากสวรรค์ และมาจากนรก ขึ้นอยู่กับว่าคนทำอยู่ฝ่ายไหน ศิลปินมีหน้าที่ทำให้จิตใจคนอ่อนโยน และยกระดับจิตใจของคนให้ดีขึ้นผ่านทางศิลปะที่ถ่ายทอดผ่านทางผลงาน

ถ้าผิดไปจากนี้ เราไม่เรียก ศิลปิน และ ไม่เรียก ศิลปะ” ล่าสุดสาวลำไย ได้ออกมาโพสต์คลิปตัวเองสั้นๆลงไอจีสตอรี่ ด้วยสีหน้าเศร้าๆ ดูเป็นกังวล ซึ่งในคลิปสาวลำไย ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมาสักคำ เเละเมื่อเข้าไปค้นหาเพลง เจ็บตรงนี้ ในยูทูป

กลับพบว่าเพลงถูกลบออกไปเเล้วค่า งานนี้ก็ไม่รู้ว่าทางค่ายจะทนกระเเสโจมตีไม่ไหวรึเปล่า คงต้องรอให้ทางค่ายเพลงของสาวลำไยออกมาเคลียร์ถึงประเด็นนี้อีกทีเเล้วค่า ยังไงก็ขอให้เรื่องนี้จบลงกันได้ด้วยดีนะค่ะ

ขอบคุณข้อมูล: lamyailion

เรียบเรียงโดย:chuydaily