ธันวาคม 9, 2022

บิลลี่ ปกป้องเพลง SUPER วาเลนไทน์ เจน-นุ่น-โบว์

เป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งสาวที่กำลังมาแรงมากๆเลยละค่าาา สำหรับ ลำไย ไหทองคำ ที่แจ้งเกิดจากเพลง ผู้สาวขาเลาะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าดังมาก และตอนนี้เองลำไยก็ปล่อยเพลงใหม่ออกมามากมายและแต่ละเพลงนั้นก็ไม่เคยต่ำกว่า 1 ล้านวิวเลย ล่าสุด ก็ปล่อยเพลงใหม่แกะกล่องอย่าง เจ็บตรงนี้ (กดให้น้องแหน่) ออกมาให้แฟนได้ชมกัน

แต่พอปล่อยออกมาปุ๊ปก็เกิดดราม่าสนั่นทันที เพราะในมิวสิควิดีโอมีการจำลองฉากที่เหมือนอยู่ในร้านนวด และมีท่าทางการนวดบวกกับเสียงครางของลำไยที่ใส่เข้ามาเลยทำให้หลายคนดราม่าว่าเนื้อหามิวสิควิดีโอค่อนข้าล่อแหลม และ 18+ เกินไปหรือเปล่า ?

เรื่องนี้ขนาดนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง บิลลี่ โอแกน ยังได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเลยว่า ……อย่าแต่งเพลงให้มันส่อนักเลยนะ แม่หนู ทั้งเพลงทั้งมิวสิคก้อส่อไปในทางเดียวกัน มันดูออก ว่าคิดอะไร ถึงจะออกมาแก้ตัว มันก็ดูออกว่าคิดอะไร สังคมจะดีขึ้น ศิลปิน คนแต่งเพลง รวมถึงคนทำมิวสิคก็ต้องช่วยๆกัน ไม่ใช่พากันลงเหวไปคลุกเคล้ากิเลสอย่างเมามันขนาดนั้น ถ้าไม่คำนึงถึงจิตใจตัวเองก็ให้เห็นแก่เด็กๆบ้างได้ไหม ?

เคยฟังเพลง บทเพลงเพื่อเด็กของ พี่เต๋อ ไหม หรือว่าไม่สนใจ คิดแต่จะยักลงต่ำอย่างเดียวเพลงมันมีทั้งมาจากสวรรค์ และมาจากนรก ขึ้นอยู่กับว่าคนทำอยู่ฝ่ายไหนศิลปินมีหน้าที่ทำให้จิตใจคนอ่อนโยน และยกระดับจิตใจของคนให้ดีขึ้นผ่านทางศิลปะที่ถ่ายทอดผ่านทางผลงาน ถ้าผิดไปจากนี้ เราไม่เรียก ศิลปิน และ ไม่เรียก ศิลปะ

ต่อมาก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ว่า เพลง SUPER วาเลนไทน์ ที่กำลังดังอยู่ในตอนนี้ก็เป็นเพลงขยะเหมือนกัน ซึ่งเรื่องนี้ บิลลี่ ก็ออกมาแย้งเลยว่า “มันก้อไม่ขยะนะ ผมว่ามันซื่อๆดี สนุกง่ายๆ เด็กเอาไปร้องเล่นได้” จนเจ้าของคอมเมนต์ต้องลบออกไป และพี่บิลลี่ยังได้พูดถึงเพลงนี้อีกว่า มันก้อน่ารักดีอันนั้น เด็กๆเอามาเล่นได้ไม่เป็นพิษภัย ค่าาาาา

เพลง SUPER วาเลนไทน์  ของเจน-นุ่น -โบว์ ไม่เหมือนกับเพลงใหม่ของลำไยนะคะ เรียกได้ว่าคนละสไตล์เลย เอาเป็นว่าอย่าเหมารวมเพลงลูกทุ่งเป็นเพลงขยะเหมือนกันหมดเลยดีกว่านะคะ ถ้าจะว่าหรือวิจารณ์แยกเป็นเพลงๆไปน่าจะดีกว่า

แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนนะคะบางคนอาจจชอบเพลงใหม่ของลำไยก็ได้และไม่ได้ติดใจว่ามันล่อแหลม แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบอันนี้ก็ต้องรอฟังจากปากคนทำเพลงอย่าง ลำไย แล้วว่ามีความคิดเห็นยังไงกับเพลงนี้และตั้งใจออกมาให้มันเป็นยังไงกันแน่

ขอบคุณข้อมูล : Billy Ogan

เรียบเรียงโดย : chuydaily