กุมภาพันธ์ 7, 2023

หญิงสาวใจดี เเจกข้าวสารอาหารเเห้งฟรี พร้อมเงิน

เรียกว่าในทุกจังหวัดต่างได้รับผลกระทบไปตามๆกัน ประชาชนหลายคนต่างพากันทยอยกลับภูมิลำเนา หลังจากสถานที่ทำงานต่างๆบางส่วนได้หยุดงาน ซึ่งผลกระทบในครั้งนี้ทำให้หลายคนเริ่มขาดรายได้จากการทำงาน เเละยังไม่มีเงินพอที่จะนำมาให้สอยซื้อของใช้อุปโภคบริโภคในครัวเรือนอีกด้วย

ล่าสุด ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Kunn99 ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดีๆในจังหวัดยะลา หลังจากมีผู้หญิงคนหนึ่งกำลังยืนเเจกข้าวสารอาหารเเห้งอยู่ โดยระบุข้อความว่า “วันนี้พบพี่สาวคนนี้โดยบังเอิญ สิ่งที่พี่ได้ทำไปในวันนี้

ผมเห็นแล้วน้ำตาซึม พี่เค้าไปซื้อไข่ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง เพื่อที่จะมาแจกให้กับเพื่อนร่วมจังหวัดยะลาที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเอาของที่เตรียมไว้ขึ้นรถส่วนตัว ขับรถออกไปมองหาจุดที่เหมาะสมแล้วเตรียมตัวทำสิ่งที่บางคนนึกไม่ถึง

ไม่มีใครที่ไม่ได้รับผลกระทบ แค่มากน้อยต่างกันครับ ในเวลาเช่นนี้ พี่สาวคนนี้เลือกที่จะแบ่งปัน ดูในถุงที่วางอยู่บนหลังคารถ จะเห็นได้ว่าจะมีข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและธนบัตร 50บาทบ้าง 100บาทบ้าง

ไว้มอบให้กับผู้สูงอายุที่ผ่านไปมา(ผมไปดูใกล้ๆแล้วธนบัตรนั้นใส่ในซองพลาสติกใสด้วยนะครับไม่ใช่เอาเงินใส่ไปในข้าวสารเฉยๆ) ส่วนไข่ไก่พี่สาวก็มอบให้กับทุกท่านที่ประสงค์ที่จะต่อคิวรับ อย่าอายที่จะเป็นผู้รับน้ำใจพี่สาวในช่วงเวลาแบบนี้

แต่ถ้าวันนึงท่านพร้อมที่จะเป็นผู้ให้บ้าง อย่าลืมที่จะมอบน้ำใจเหล่านี้ให้กับผู้อื่นต่อต่อไป ยะลาเราก็จะน่าอยู่ยิ่งๆขึ้นครับช่วยกันแชร์ออกไปให้เค้ารู้ว่า คนยะลาไม่ทิ้งกัน😊😊ปล.น้ำตาไหลเฉยเลยนิ#คนยะลาเพื่อชาวยะลา#ชาวยะลาไม่ทิ้งกัน#SaveYala#กล้องแดง”

ในสถานการณ์เเบบนี้ก็ยังคงมีเรื่องราวดีๆออกมาให้เห็นอยู่ คนไทยไม่ทิ้งกันจริงๆค่า เห็นเเล้วคนที่กำลังลำบาก คงจะตื้นตันใจไม่น้อย ในวิกฤตร้ายๆก็ยังคงมีเรื่องราวให้คนไทยยิ้มได้กันอยู่ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่า

ขอบคุณข้อมูล: Kunn99

ขอบคุณข้อมูล:chuydaily