กุมภาพันธ์ 2, 2023

สาวโพสต์อวด หลังได้รับเงิน 5 พัน

กลายเป็นประเด็นร้อนเลยละค่าาา สำหรับ เงินเยียวยา 5,000 บาทของโครงการเราไม่ทิ้งกัน หลังเริ่มจ่ายเงินล็อตแรกให้กับผู้ลงทะเบียนในเว็ปไซต์เราไม่ทิ้งกัน และเข้าตรงตามเงื่อนไขที่ควรได้รับความช่วยเหลือ เพราะหลังจากที่ให้เงินก็มีสาวคนนึงออกมาโพสต์คล้ายการเหยียด

โดยการออกมาโพสต์ว่า “5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น เหอะ !!” แถมพอเข้าไปส่องเซบุ๊คของเธอก็จะเห็นเลยว่ากินหรู ความเป็นอยู่ดีมาก แถมยังใช้แต่ของแบรนด์เนมอีกจนชาวเน็ตออกมาวิจารณ์สนั่นและพากันติด #เราไม่ทิ้งกัน

ซึ่งเรื่องนี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตหนักมาก เพราะเรื่องนี้ยังมีคนที่ลำบากอีกมายมายที่ต้องการเงิน 5 พันบาท แต่คนที่ได้เงินกลับออกมาโพสต์เหยียดแบบนี้จน #เราไม่ทิ้งกัน  พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 เลยทีเดียว

ล่าสุด สาวคนดังกล่าวก็ออกมาโพสต์แล้วว่า …… โพสนั้น คือ โพสดิฉันเอง นะค่ะ ดิฉันโพสต์ไปคือประชด ค่ะ ข้อความเม้นด้านบนกับเพื่อน ก็มีอยุ่ว่าประชด แล้ว เงิน 5000 มันช่วยบันเทาอะไรได้บ้างล่ะค่ะกับ คนที่โดนล้อคดาว ออกนอกพื้นที่ไปไม่ได้_ค่า ห้องต้องจ่าย ค่าร้านที่ต้องปิดไป และยังคงจ่ายค่าเช่าร้านทุกเดือนโดนเจ้าของที่ไม่ลดให้สักบาท ถ้าวันนั้น ดิฉันไป บขส ทัน ป่านนี้ คงได้นอนอยุ่บ้าน ไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ

และที่ดิฉันไปลงทะเบียนก็มันเป็นสิ่งที่ดิฉันควรได้รับ ไม่ได้โพสอวดรวย แต่โพสประชด รัฐบาล เงินในคลังที่พวกเราจ่ายภาษีไปมีเป็นหมื่น เป็นพันล้าน กะอี่แค่เงิน 5000 ยังจะต้องมานั่งเลือกอยู่ว่าจะให้ใคร เข้าใจนะคะว่าคนเรา นึกถึงแต่ความพอเพียงของตัวเอง แต่ไม่นึกถึงคนอื่นเลย ว่าเพียงพอกับเขาไหม ยินดีรับ มง นะค่ะ และก็ไม่รู้จะขอโทษใคร หรือ ขอโทษอะไร

ทำเอาชาวเน็ตเดือดเลยละค่าาาา ยังไงก็ใจเย็นๆกันด้วยนะคะทุกคน เข้าใจทุกฝ่ายเลย เรื่องนี้ถือเป็นประเด็นอ่อนไหวยังไงเวลาจะโพสต์หรือลงอะไรก็คิดให้เยอะก่อนนะคะไม่อย่างนั้นจะเจอดราม่าแบบนี้ได้อีก เตือนหลายๆคนที่กำลังจะได้เงินด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : #เราไม่ทิ้งกัน

เรียบเรียงโดย : chuydaily