ธันวาคม 8, 2022

ชาวเน็ตแคปทัน เปิดอาชีพสาวที่โพสต์ได้ 5 พัน

กลายเป็นดราม่าติดเทรนด์ทวิตเตอร์เลยละค่าาา สำหรับ เงินเยียวยา 5,000 บาทของโครงการเราไม่ทิ้งกัน หลังเริ่มจ่ายเงินล็อตแรกให้กับผู้ลงทะเบียนในเว็ปไซต์เราไม่ทิ้งกัน เป็นวันแรกเพราะหลังจากที่ให้เงินไปก็มีสาวคนนึงออกมาโพสต์เฟซบุ๊คคล้ายการเหยียด

เพราะ ออกมาโพสต์ว่า “5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น เหอะ !!” แถมพอเข้าไปส่องเซบุ๊คของเธอก็จะเห็นเลยว่ากินหรู ความเป็นอยู่ดีมาก แถมยังใช้แต่ของแบรนด์เนมอีกจนชาวเน็ตออกมาวิจารณ์สนั่นและพากันติด #เราไม่ทิ้งกัน

ซึ่งเรื่องนี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ตหนักมาก เพราะสถานการณ์ตอนนี้ยังมีคนที่ลำบากอีกมายมายที่ต้องการเงิน 5 พันบาท แต่คนที่ได้เงินกลับไม่ได้ลำบากจริง แถมยังออกมาโพสต์เหยียดแบบนี้จน #เราไม่ทิ้งกัน  พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 เลยทีเดียว

และ ……ก่อนที่จะมีการปิดเฟซบุ๊คไป ชาวเน็ตก็ได้แคปไว้ได้ทันว่าสาวรายนี้ทำอาชีพอะไร ซึ่งดูจากที่โพสต์แล้วน่าจะเป็น แม่ค้าออนไลน์ จะเป็นยังไงไปดูรูปกันเลยดีกว่าค่ะ ยังไงสถานการณ์ตอนนี้การออกมาโพสต์แบบนี้แม้ไม่ได้ตั้งใจแต่ก็ทำให้ชาวเน็ตโกรธแน่นอน

ซึ่งจากที่โพสต์ไปนั้นสาวรายนี้ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงไว้ว่า………โพสนั้น คือ โพสดิฉันเอง นะค่ะ ดิฉันโพสต์ไปคือประชด ค่ะ ข้อความเม้นด้านบนกับเพื่อน ก็มีอยุ่ว่าประชด แล้ว เงิน 5000 มันช่วยบันเทาอะไรได้บ้างล่ะค่ะกับ คนที่โดนล้อคดาว ออกนอกพื้นที่ไปไม่ได้_ค่า ห้องต้องจ่าย ค่าร้านที่ต้องปิดไป และยังคงจ่ายค่าเช่าร้านทุกเดือนโดนเจ้าของที่ไม่ลดให้สักบาท ถ้าวันนั้น ดิฉันไป บขส ทัน ป่านนี้ คงได้นอนอยุ่บ้าน ไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ

และที่ดิฉันไปลงทะเบียนก็มันเป็นสิ่งที่ดิฉันควรได้รับ ไม่ได้โพสอวดรวย แต่โพสประชด รัฐบาล เงินในคลังที่พวกเราจ่ายภาษีไปมีเป็นหมื่น เป็นพันล้าน กะอี่แค่เงิน 5000 ยังจะต้องมานั่งเลือกอยู่ว่าจะให้ใคร เข้าใจนะคะว่าคนเรา นึกถึงแต่ความพอเพียงของตัวเอง แต่ไม่นึกถึงคนอื่นเลย ว่าเพียงพอกับเขาไหม ยินดีรับ มง นะค่ะ และก็ไม่รู้จะขอโทษใคร หรือ ขอโทษอะไร

สาวคนนี้ออกมาชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาอวดหรือเหยียดเงิน แต่ประชดมากกว่าและไม่ขอโทษเพราะไม่รู้ว่าจะต้องขอโทษอะไร ขอโทษใคร เรียกได้ว่าใน #เราไม่ทิ้งกัน ตอนนี้เดือดยิ่งกว่าอากาศประเทศไทยตอนนี้เลยละค่าาาา

ขอบคุณข้อมูล : #เราไม่ทิ้งกัน

เรียบเรียงโดย : chuydaily