ธันวาคม 9, 2022

หั่ง มือกีตาร์วงโปเตโต้ โพสต์ถึงอากาศในเมือง

ในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อนไปตามๆกัน หลายบริษัทต่างต้องปิดลง เพราะการเเพร่ระบาดของไวรัสเริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงไฟป่าในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ทำให้อากาศบริเวณโดยรอบมีเเต่ฝุ่นควัน เเละมลภาวะทางอากาศที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุด ทางด้านหนุ่มหั่ง ทีฆทัศน์ มือกีต้าร์ของวงโปเตโต้ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงสภาพอากาศในกรุงเทพมหานคร ที่อากาศในเมืองเริ่มดีขึ้นเรื่อย พร้อมเเคปชั่นว่า “เปิดดูแอปบอกค่าอากาศ เช้านี้ข้างในเมืองอากาศดีจัง😲…บางทีสิ่งที่เราทำเป็นประจำจนมองเป็นเรื่องปกติ(ของเราเอง)

มันอาจจะไปทำร้ายใครบางคนโดยไม่ได้ตั้งใจ…หากวันนึงใครคนนั้นจะลุกขึ้นมาแสดงออกอะไรบางอย่างกลับคืนเราบ้าง…บางทีก็ดูช่างน่าสาสม…ใครคนนั้นที่เกิดมาก่อนเราหลายพันล้านปี ใครคนนั้นที่เราถือวิสาสะตั้งชื่อให้เค้าว่า โลก

วันนี้เค้าคงกำลังจัดระเบียบในแบบของเค้า…เค้าคงเคยบอกเรามาหลายครั้งแล้วแหล่ะ ว่าเค้ารู้สึกไม่ค่อยดี และขอร้องให้เราพยายามลดกิจกรรมที่เป็นเรื่องปกติ(ของเราเอง)ลง…แต่คำขอร้องมันก็ไม่เคยเป็นผล…วันนี้เค้าเลยต้องจำใจทำอะไรบางอย่าง

ที่เด็ดขาดมากขึ้น….บางทีการที่เราทำหน้าที่เป็นผู้อาศัยที่ดี ไม่ต้องไปคิดควบคุมจัดการจัดแจงอะไรเกินพอดีอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดก็ได้ 🌏เค้ามีวิธีของเค้า เค้าเกิดมาเองโดยกระบวนการของเค้า เราไม่ได้สร้างเค้าขึ้นมา…

ก็หวังแค่ว่านี่อาจจะยังเป็นแค่การเตือนและยังไม่ใช่ขั้นสุดท้ายของเค้าละกัน…บางทีนะอาจไม่ใช่ก็ได้ #บางที #เพ้อเจ้ออีกแล้วกู #อากาศดี #เป็นเรื่องดี #แต่ไม่ต้องออกไปสูดอากาศนะ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ”

เรียกว่าในวิกฤตร้ายๆ ก็มีบางอย่างให้เราได้เห็นกันมากขึ้น หลังจากที่ทั้งโลกหยุดกิจกรรมต่างๆ เราก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ธรรมชาติในทั่วโลกนั้นเริ่มฟื้นฟูตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ เเละหนุ่มหั่งยังมองว่าโลกมีกระบวนการจัดการในตัวเองด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล: hangpotato

เรียบเรียงโดย:chuydaily