ธันวาคม 2, 2022

น้องฉัตร เล่าความดีของ อั้ม พัชราภา

เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำมากๆเลยละค่าาา สำหรับการที่เข้าไปคอมเมนต์ถามดาราคนนู้น คนนี้ว่าทำไมไม่บริจาคเงินกันบ้าง ? ซึ่งช่วงนี้ก็โดนถามกันหลายคนเลย ล่าสุด ขนาดซุปตาร์สาวที่ได้ฉายานางฟ้าใจบุญอย่าง อั้ม พัชราภา ยังโดนถามเรื่องนี้

เพราะจู่ก็มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์เลยว่า “คุณอั้ม ทำไมทำเฉย ไม่ช่วยบริจาคช่วย รพ หมอพยาบาล บุคคลากรทางการแพทย์ลำบากกันมาก อย่าเปนคนสวยใจดำเลยนะคะ” ซึ่งเรื่องนี้อั้มก็ตอบเลยว่า “อั้มทำไปหลายที่แล้วค่ะ ถ้าอยากเห็นสลิปสามารถส่งให้ดูส่วนตัวได้นะคะ และคุณก็ไม่ควรเขียนอย่างนี้กับใครอยู่เฉยๆดีกว่าค่ะ ถ้าคุณอยากจะทำจริงๆคุณก็ทำไปนะคะ และคุณทำแล้วก็ต้องขออนุโมทนาสาธุด้วยนะคะ”

ซึ่งเรื่องนี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่าแฟนคลับและคนสนิทมาก เพราะอั้มนั้นเป็นคนที่ทำบุญและช่วยเหลือคนอื่นมาโดยตลอดอยู่แล้ว และแทบจะไม่เคยป่าวประกาศเลยด้วยซ้ำ งานนี้ก็ทำเอาช่างแต่งหน้าคนสนิทอย่าง น้องฉัตร ออกมาเล่าความดีของพี่อั้มที่ไม่เคยบอกใครจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

น้องฉัตรเป็นคนนึงที่ได้มีโอกาสอยู่ และใกล้ชิดกับพี่อั้ม พัชราภา @aum_patchrapa พี่อั้มเป็นคนที่จิตใจดี และทำบุญช่วยเหลือคนอื่นตลอด แต่ไม่เคยต้องบอกหรือประกาศจริงๆ ขอพื้นที่ตรงนี้เป็นกระบอกเสียงและเล่าเรื่องราวที่ได้พบเจอกับตัวน้องฉัตรเองนะครับ มีอยู่วันนึงน้องฉัตรมีโอกาสไปแต่งหน้าพี่อั้มที่บ้าน ในวันนั้นพี่อั้มได้พูดถึงผู้หญิงท่านนึงที่ป่วยเป็นมะเร็ง และเล่าเรื่องราวของผู้หญิงท่านนั้นให้น้องฉัตรฟัง และได้ชวนร่วมทำบุญด้วยกัน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เป็นไปตามภาพที่น้องฉัตรลงครับ

โอกาสที่สอง น้องฉัตรได้ไปแต่งหน้าคุณแม่พี่อั้มที่บ้าน เพื่อคุณแม่ไปงานของโรงเรียนเก่า รู้มั้ยครับว่าไปทำอะไร ไปบริจาคเงิน 300,000 บาทให้กับโรงเรียนแห่งนั้น แต่พี่อั้มขอว่าไม่ต้องบอกใครนะคะ ซึ่งจริงๆน้องฉัตรอยากที่จะพิมพ์ลงในโซเชี่ยลประกาศให้ใครหลายๆท่านได้รับรู้ว่า คุณอั้ม พัชราภา ดาราซุปเปอร์สตาร์เมืองไทยของเรา มีจิตใจที่งดงาม และนำเงินมาแบ่งปันช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ

รวมไปถึงคุณแม่พี่อั้ม ที่ต้องนำอาหารไปเลี้ยงหมาแมว จรจัดทุกๆวัน ทั้งที่ตัวเองจะรู้สึกไม่สบายก็ต้องไปเพราะกลัวว่าหมาแมวเหล่านั้นไม่มีอะไรกิน สำหรับน้องฉัตรวันนี้ น้องฉัตรต้องขออนุญาตออกมาเป็นอีกหนึ่งเสียงที่จะยืนยันว่าคุณอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ เป็นผู้ปิดทองหลังพระจริงๆ ครับ #aumpatchrapa #aumpatchrapafans #aumpatchrapa #aum_patchrapafans @ Nongchat Art Makeup Academy

นี่ยังเป็นแค่ส่วนนึงนะคะคุณ แหม เจ้าของเมนต์กล้าดียังไงมาถามแบบกับอั้มถ้าไม่ได้ติดตามและไม่ได้รู้ว่าเค้าบริจาคอะไรมาบ้างก็อยู่เฉยๆดีกว่าค่ะ เพราะ อั้มนั้นทำมาโดยตลอดตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงหลักแสน ไม่เว้นแม้แต่น้องหมาน้องแมวอั้มก็ช่วยมาตลอด

ขอบคุณข้อมูล : @ Nongchat

เรียบเรียงโดย : chuydaily