พฤศจิกายน 27, 2022

ชาวเน็ตเทียบละคร ดั่งดวงหฤทัย-ลิขิตรักฯ

เป็นอีกหนึ่งละครฟอร์มยักษ์ที่แฟนละครตั้งตารอคอยเลยก็ว่าได้ค่าาา สำหรับ ดั่งดวงหฤทัย ทางช่อง 3 แต่พอ ออนแอร์กลับไม่เป็นไปตามคาดเพราะเจอดราม่าหนักมาก โดยเฉพาะเรื่องของ CG ที่ไม่เนีบยและการตัดต่อที่ตัดสลับไปมาจนหลายคนบ่นปวดหัว

ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากจะเจอกระแสดราม่าแล้วเรตติ้งก็ไม่เป็นไปตามคาดเท่าไหร่ เพราะลดลงทุกตอนตอนแรกได้เรตติ้งไป 2.5 แต่ลดลงทุกตอน …..จนตอนล่าสุดอย่าง EP 10 เหลือเพียง 1.9 ซึ่งเรื่องก็ทำเอาแฟนละครวิจารณ์กันสนั่น

ซึ่งหลายคนก็เริ่มมองว่าเรตติ้งคงลดไปเรื่อยๆเหมือนกับละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว ของ ณเดชน์ คูกิมิยะ และ แมท ภีรนีย์แน่นอน ซึ่งหลังจากที่มีการเปรียบเทียบก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เลยว่า สองเรื่องนี้คนละเกรดกันเลยจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

“หลายคนเอาเรตติ่ง #ลิขิตรักข้ามดวงดาว มาเทียบกับเรื่องนี้ คืออยากบอกว่าละครคนละเกรดกันจ้า ไม่ต้องมาเทียบกันเน๊าะ #ลิขิตรักข้ามดวงดาว ดีกว่าตั้งเยอะเลยและเป็นละคร #อินเตอร์ เรื่องเดียวของเมืองไทย เมืองนอกดังมากๆ ดรอปแค่ในไทย รู้ๆอยู่คนไทยส่วนใหญ่จะนิยมกันดูแนวตบแย่งผู้ชายยย อุปส์ 555555555”

ซึ่งละครลิขิตรักข้ามดวงดาวของ ณเดชน์-แมทนั้น นั้นเรตติ้งก็ลดลงไปเรื่อยๆและเรตติ้งตอนจบได้ไป 1.8 ก็ต้องมารอลุ้นกันว่า ดั่งดวงหฤทัยจะเรตติ้งได้เท่าไหร่จะมากหรือน้อยกว่าก็ต้องมารอลุ้นกันเองค่ะ ดั่งดวงหฤทัยเองอีกไม่กี่ตอนก็จะจบแล้วนะคะ

ยังไงก็ต้องเป็นกำลังใจให้กับทีมนักแสดงกันต่อไปนะค่าาา เพราะนักแสดงทุกคนก็ทำหน้าที่ของตัวเองเต็มที่แล้ว แต่อาจจะเพราะละครไม่ตรงใจกับคนดูเท่าไหร่คนเลยไม่ค่อยดู และเรตติ้งจึงน้อยแบบนี้

ใครเป็นแฟนละครเรื่องไหนก็เข้ามาคอมเมนต์รีวิวกันได้นะคะ ส่วนตัวแอดเองก็มองว่าละครทุกเรื่องก็มีข้อดี ข้อเด่นของตัวเอง แต่บางทีอาจจะไม่ตรงจริตคนดูส่วนใหญ่จึงไม่สามารถเอาเรตติ้งมาวัดคุณภาพของละครเรื่องนั้นๆได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ klink.official

เรียบเรียงโดย : chuydaily