ธันวาคม 2, 2022

อาร์ม อิสระ โพสต์ถึงชาวเน็ตหลังว่า อั้ม ไม่บริจาค

เรียกว่าเป็นประเด็นร้อน ที่หลายคนต่างวิจารณ์ไปตามๆกัน หลังจากสาวอั้ม พัชราภา ได้โพสต์ภาพรีวิวอาหารลงอินสตาเเกรม เพื่อรีวิวให้กับร้านค้า เเต่งานนี้ดันมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ว่าทำไมสาวอั้มไม่ออกมาบริจาคเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆ เหมือนกับดาราคนอื่นๆบ้าง

จนสาวอั้มต้องออกมาตอบกลับคอมเมนต์ด้วยว่า ทำมาหลายที่ เเละถ้าไม่เชื่อว่าไปทำบุญก็จะส่งสลิปให้ดู งานนี้เหล่าบรรดาเเฟนคลับของสาวอั้มต่างเข้ามาเมนต์ตอกกลับคอมเมนต์ดังกล่าวกันอย่างล้นหลาม เเละล่าสุดทาง ผู้เขียนบทละคร ของทางช่อง 7 สี อย่างคุณอาร์ม อิสระ ผู้ผลิตละคร

ได้ออกมาตอกกลับชาวเน็ตถึงประเด็นดังกล่าวด้วยว่า “ถ้าไม่รู้จักเขา หรือนิสัยเขา ไม่ควรเสือกเลยนะครับ มันชีวิตส่วนตัวของเขา เขาจะทำอะไร เขาก็ไม่ได้ไปทำให้ใครเดือดร้อน หรือทำอะไรบนหัวใคร แล้วคนอย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ เนี่ยนะที่จะอยู่เฉยในขณะที่คนอื่นเดือดร้อน ตอนที่ป้าคนหนึ่งที่เลี้ยงหมาจะถูกไล่ที่

ตอนนั้น จั๊กจั่นรณรงค์หาเงินช่วยเหลือ อั้มก็ไม่รอช้าทันทีที่รู้ว่าหมาจะเดือดร้อน น้องโอนเงินก้อนใหญ่ไปให้จนทำให้ทุกคนช่วยป้าได้ในที่สุดพวกดารา เขาไม่ได้อยู่เฉยๆหรอกครับเรื่องช่วยบริจาคอะไร เพียงแต่เขาจะพูดกับนักข่าวหรือไม่ก็เท่านั้นเอง การบริจาคเงินช่วยเหลือการกุศล คนที่เขามีรายได้เข้ามามากมาย

เขาช่วยแล้วเขาก็เอาใบบริจาคนั่นแหละไปหักกับภาษีที่จะต้องจ่าย มันได้ทั้งบุญ ได้ทั้งภาษี มีหรือที่เขาจะไม่ทำกัน เราก็อย่าไปอินกับข่าว กับอะไรให้มันมากนักเท่าที่รู้จักมากว่า 20 ปี ดาราคนนี้เขาสายบุญอยู่แล้ว ชอบทำบุญ ชอบช่วยเหลือคนนั้น คนนี้อีกคนที่ผมรู้จักดีแล้วใจบุญมากที่สุด ก็ พี่เล็ก คุณแม่ของตั๊ก บงกช (เสียชีวิตไปแล้ว)

คนนั้นมีเงินเท่าไหร่ ลูกให้เงินมาใช้ พี่เล็กเอาไปทำบุญหมด กุศลที่เขาสร้าง มันมีมากมาย อยู่ที่ว่าเขาจะพูดหรือไม่พูดเท่านั้นไปทำบุญบริจาคเยอะ จะพูดไปเพื่ออะไร ?พูดให้คนเอาไปพูดต่อ พูดดีก็ดีไป พูดไม่ดีก็เสียหายคนนี้บริจาคเท่านั้นคนนั้นบริจาคเท่านี้ ก็หาว่าเกทับกันถ้าเช่นนั้นก็อย่าไปบอกนักข่าวเลยดีกว่า

ไม่ต้องเป็นประเด็นกับใคร แล้วก็เหมือนอย่างที่อั้มตอบคนที่เข้ามาต่อว่าเอาไว้” ถ้าไม่รู้จักก็ม่ควรไปพูดเช่นนี้กับใคร “เขาพูดสุภาพแล้วนะ แต่ถ้ายังไม่เข้าใจผมก็ไม่รู้จะบอกอย่างไร กลับไปเรียนหนังสือใหม่ให้คุณครูสั่งสอนนะครับอาร์ม อิสระ #คืนนี้จะได้เขียนงานมั้ยเนี่ย#ไม่เสือกสักเรื่องได้มั้ย #ไม่ได้ด่าคนดราม่านะด่าตัวกูนี่แหละ”

ขอบคุณข้อมูล: อาร์ม อิสระ

เรียบเรียงโดย:chuydaily