กุมภาพันธ์ 4, 2023

ป๋ากิ๊ก โพสต์ถึงสาวที่ได้เงิน 5,000

หลังจากที่มีการรณรงค์ให้ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ แล้วนั้นก็มีโครงการเยียวยาออกมานั่นก็คือการแจกเงินช่วยเหลือ 5,000 บาทให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ โดยต้องเข้ามาลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านเว็ปไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ซึ่งถ้าใครตรงตามเงื่อนไขที่ควรได้รับความช่วยเหลือก็จะโอนเงินเข้าบัญชีทันที

แต่งานนี้ก็มีดราม่าตั้งแต่วันแรกเพราะ มีสาวรายหนึ่งออกมาโพสต์เฟซบุ๊คคล้ายการเหยียดว่า “5 พันเข้าบัญชี แล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น เหอะ !!” ทำเอาชาวเน็ตไม่พอใจและออกมา ติด #เราไม่ทิ้งกันซึ่งถูกพูดถึงจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1

ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้มีดราม่าหนักมากเพราะหลายคนไม่พอใจที่เธอ ออกมาโพสต์แบบนี้ เพราะสถาการณ์นี้ยังมีอีกหลายคนมากที่ต้องการเงินเยียวยาแต่คนที่ได้รับกลับไม่เห็นค่า แถมพอไปส่องในเฟซบุ๊คกลับเห็นว่าการกินอยู่นั้นดีมากแถมยังใช้แต่ของแบรนด์เนมอีก

และเรื่องนี้สาวคนนี้ก็เตรียมงานเข้าได้เลยเพราะจะมีการตรวจสอบและถ้ามีการหลอกหรือกรอกข้อมูลปลอมก็จะโดนเรียกเงินคืนและมีความผิดด้วยเรื่องนี้ก็ทำเอาหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นสนั่นซึ่งส่วนใหญ่ก็คิดว่าสมควรแล้ว

หนึ่งในนั้นก็มีคนบันเทิงอย่าง ป๋ากิ๊ก ที่ออกมาโพสต์ถึงสาวคนนี้เลยว่า “ไม่ว่ามึxจะโพสต์เล่นหรือโพสต์เอามันหรืออะไรก็ตาม จากนี้ไปชีวิตมึxจะไม่สงบสุขอีกต่อไปแล้วแหละ…ได้เงินแล้วก็เงียบไว้ คนอื่นเค้ามีความจำเป็นต้องใช้แล้วไม่ได้ ก็ตั้งเยอะ มึxจะโพสต์ เพื่อ????”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า จริง , ขอ 3 คำ สม น้ำ หน้า , ใช่ค่ะ ไม่น่าโพส หรืออีกอย่างคือถ้ารวยมีตังมากมายอยู่แล้วก็ไม่ควรลงทะเบียนเลยตั้งแต่แรก คนเดือดร้อนจริงไม่ได้ก็อีกบาน 😓😓😓, อยุ่ไม่เป็น , โชว์โง่ , มันโชว์โง่ป๋า ในที่สุดเศษเงินที่มันบอกมันก็ไม่ได้ โดนสาบแช่งอีก

เป็นเรื่องเดียวที่ชาวเน็ตพร้อมใจกันด่าจริงๆค่ะ แต่ก็จริงอย่างที่ป๋าว่าค่ะจะโพสต์เล่นหรือโพสต์เอามันก็ตามยังไงก็ไม่ทันแล้ว จากนี้ก็เตรียมงานเข้าได้เลย ส่วนใครที่ได้รับเงินก็ดูไว้เป็นตัวอย่างนะคะการที่จะออกมาโพสต์โชว์ขอบคุณสำหรับ ค่าเบียร์ ค่าทำหน้านั้นไม่เท่เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Kiat Kitcharoen

เรียบเรียงโดย : chuydaily