พฤศจิกายน 27, 2022

อุ๊บ วิริยะ โพสต์ความในใจถึงเด็กปั้น เพ็ชร ฐกฤต

เป็นนักปั้นมือทอง ที่ปั้นคนในวงการบันเทิงให้โด่งดังมานับไม่ถ้วนเเล้วค่า สำหรับ อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ ที่ก่อนหน้านี้หลายปีพี่อุ๊บ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเด็กในสังกัดอย่าง เพ็ชร ฐกฤต ว่าเป็นคนลืมบุญคุณคน พร้อมทั้งหนุ่มเพ็ชร ยังเอาเบอร์พี่อุ๊บออกจากอินสตาเเกรมที่เขียนว่าติดต่องานอีกด้วย

ล่าสุด ทางด้านพี่อุ๊บได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงหนุ่มเพ็ชรอีกครั้ง เเละวันนี้เป็นวันเกิดของหนุ่มเพ็ชร ทุกปีทางช่อง 3 จะส่งมาให้พี่อุ๊บ เพื่อให้พี่อุ๊บนำไปมอบให้หนุ่มเพ็ชร ซึ่งพี่อุ๊บได้ออกมาเผยความในใจว่า “วันนี้ครบรอบ31ปีของเด็กปั้นในอดีต ( วันเกิดเขาวันจันทร์ที่ 10 เมษา 2532)#เพ็ชร #ฐกฤต เคยลำบากล้มลุกคลุกคลานมาด้วยกันตั้งแต่ปี พศ.2550..

และก็ช่วยครอบครัวของเขาช่วยเขาจนเรียนจบรับปริญญาเรียกว่าช่วยมากๆที่สุดของ..คนปั้นทีชื่อ #อุ๊บ #วิริยะ กันเลยครับฝ่าฟันอดทนทะเยอทะยานมาเป็นเวลาหลายปีจนเกือบจะท้อแล้ว..แต่พี่อุ๊บก็สู้ไม่ปล่อย..และทะลายกำแพงอุปสรรคลงจนได้..ด้วยการพาเพ็ชรไปเล่นหนัง #ค่ายไฟว์สตาร์ เรื่อง #รักสุดท้ายป้ายหน้า คู่กับ #รถเมล์ #คนึงนิจ ในปี2554

และตอกย้ำด้วยการสายตรงโทรหาคุณ #สมรักษ์ #ณรงค์วิชัย บอสใหญ่ช่อง3คนหนึ่ง..และพาเพ็ชรเข้าไปแคสละครเพียง2วันเพ็ชรก็ได้เล่นละครในฐานะพระเอกใหม่ประเดิมด้วยเรื่อง #The #Sixth #Sense #สื่อรักสัมผัสหัวใจ และเซ็นต์สัญาทางช่อง3เป็นเวลา5ปี..และเซ็นต์กับพี่อุ๊บ5ปีโดยพี่อุ๊บรับหน้าที่เป็น #ผู้จัดการส่วนตัว

ตลอดเวลาพี่อุ๊บคิดว่าเราทำหน้าที่เป็นผู้จัดการที่ดีคนหนึ่งเลยละ..หัก20%..ถ้าต่ำกว่า1หมื่นไม่หัก..ช่วงนั้นงานและเงินกำลังดีเลยครับและเพ็ชรบอกกับพี่อุ๊บว่า#จะดูแลพี่อุ๊บตลอดไปเสมือนญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่งสัญญาว่าจะไม่ทอดทิ้งกันเลยครับ เขาพูดกับพี่อุ๊บแบบนั้นจริงๆ..มีการเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรด้วยครับ

..จวบจนใกล้หมดสัญญากับพี่อุ๊บแต่สัญญาช่อง3ที่พี่อุ๊บเซ็นต์เป็นพยานยังไม่หมด..เพ็ชรก็เอาเบอร์ของพี่อุ๊บออกในไอจีที่เขียนว่าติดต่องาน..โดยเอาเบอร์ของพี่สาวใส่แทนเบอร์พี่อุ๊บ..โดยไม่มีการบอกกล่าวสักครับ..และก็มีการรับงานเองอีกด้วย#นี้แหละคือฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้พี่อุ๊บจุกพูดไม่ออกเลย…#จนถึงบัดนี้

แต่ต้องขอบคุณทางช่อง3ที่ยังให้เกียรติพี่อุ๊บในฐานะคนปั้นและผู้จัดการเพ็ชร#เมื่อถึงวันเกิดเพ็ชรของทุกปี#ก็จะนำของขวัญจากช่อง3มามอบให้กับพี่อุ๊บนำไปให้เพ็ชร…ปีนี้และวันนี้…ช่อง3ยังคงทำหน้าที่เฉกเช่นเดิมคือนำของขวัญมาให้กับพี่อุ๊บอีก….ช่อง3ยังคงเหมือนเดิมแต่อีกคนกลับเปลี่ยนแปลง…

(..คือความในใจที่อยากจะพูด..เพราะตลอดชีวิตของพี่อุ๊บไม่เคยเอารัดเอาเปรียบใคร..มีแต่จะให้..ของขวัญช่อง3ปีนี้..ปีนี้พี่อุ๊บคงไม่นำไปให้เขาหรอกครับ..ถ้าเขาอยากจะมาเอา..ก็ไม่มีปัญหาอะไรยินดีให้เขาเข้ามาเอาครับ..)#เพราะตอนนี้เวลานี้เราคิดว่าการให้ที่ดีที่สุดคือการให้อภัยกันครับ”

ขอบคุณข้อมูล: วิริยะ พงษ์อาจหาญ

เรียบเรียงโดย:chuydaily