ธันวาคม 8, 2022

หนุ่มไทย ช่วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ นั่งหิวหน้าร้าน

ในสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนทั่วประเทศต่างได้รับความเดือดร้อนไปตามๆกัน หลายคนขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว เพราะบริษัท โรงงานหลายเเห่งต่างปิดตัวลง อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆยัง ขาดรายได้มหาศาล เมื่อการเเพร่ระบาดของไวรัสเกิดขึ้นไปทั่วประเทศ

ทำให้ชาวต่างชาติกลัวการเดินทางมากขึ้น เเละอาจเสี่ยงติดเชื้อไวรัสอีกด้วย ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า กิตติคุณ บุญธรักษ์วรกุล ได้ตั้งโรงทานเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ ในป่าตอง ซึ่งไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ ทั้งชาวต่างชาติ เเละชาวไทย สามารถมารับข้าวเเจกฟรีได้

ล่าสุด คุณกิตติคุณ บุญธรักษ์วรกุล ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กหลังจากที่มีครอบครัวชาวต่างชาติมานั่งรออาหารด้วยความหิวโหยว่า “เป็นเหตุการณ์ที่บีบหัวใจสุดๆ ชาวต่างชาติ มานั่งเก้าอี้ที่หน้าร้านที่เราแจกอาหาร

ในมือ ถือแก้วน้ำเปล่าๆ เราเลยเดินเข้าไปถาม เธอหิวข้าวไหม พวกเขาตอบ หิวมากๆ ไม่ได้ทานอะไรมาตั้งแต่เช้า เราเลยถาม ไข่เจียวกินได้ไหม เขาตอบทานได้ เราเลยทำไข่เจียวให้1กล่อง เพราะปรกติ จะแจกตามเวลา

คือ เราเข้าใจเลย ความหิว มันไม่เลือกเวลาจริงๆ เขาตักกินเหมือนคนหิวข้าวมากๆ กินจนหมด เราเลยถามว่าอิ่มไหม เขาตอบ ยังไม่อิ่ม เราเลยบอกว่า เราทำให้อีกได้นะ เขาขอให้เพื่อนอีก2คนมาทานด้วยได้ไหม

เราบอกได้สิ คนไทย ว่าแย่แล้ว แต่ชาวต่างชาติที่ติดค้างอยู่ที่นี่ ลองนึกดูสิ ว่าถ้าเป็นเรา บ้านก็ไม่ใช่ ญาติพี่น้องก็ไม่มี เงินก็ไม่มี เราจะไปเอาข้าวที่ไหนกิน กราบทุกน้ำใจจริงๆ ที่ ทำให้ เกิดสิ่งดีดี ณ สถานที่แห่งนี้

ขอบคุณพี่แนน ที่เป็นสะพานบุญ บอกบุญให้ทุกคนมาเจอกัน ในสถานที่เล็กๆ แห่งนี้ Patong is get well soon” ถึงเเม้ว่าจะมีวิกฤตนี้เข้ามา เเต่ก็ทำให้เราได้รู้ว่ายังมีคนไทยบางกลุ่มที่มุ่งมั่นทำสิ่งดีๆช่วยเหลือผู้อื่นอยู่ค่า

ขอบคุณข้อมูล: กิตติคุณ บุญธรักษ์วรกุล

เรียบเรียงโดย: chuydaily