พฤศจิกายน 29, 2022

ท็อป-ไทด์ เคาะประตูเเจกเงิน 500 ช่วยถึงที่

ประชาชนทุกภาคส่วนต่างได้รับความเดือดร้อนไปตามๆกัน หลังจากเกิดการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนหลายคนต่างตกงาน เเละไม่มีเงินพอที่จะนำมาจุนเจือครอบครัว ล่าสุดทางคุณท็อป เเละคุณไทด์ ได้เดินทาง นำเงินไปเเจกจ่ายในพื้นที่ชุมชนโค้งยมราช ย่านราชเทวี ที่มีผู้อาศัยกว่า 250 หลังคาเรือน

เเละมีประชากรกว่า 600 คน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่มานานกว่า 100 ปี คนในชุมชนส่วนใหญ่ต่างประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปเป็นหลัก โดยทางคุณท็อปเเละคุณไทด์ได้เผยว่า ตนได้เตรียมเงินมาจำนวน 4.5 เเสนบาท เเต่วันนี้จะพิเศษกว่าวันอื่นๆ

เพราะจากเดิมที่เเจกครอบครัวละ 500 บาท ตอนนี้เเจกเพิ่มขึ้นในครอบครัวที่มีเด็กเล็ก โดยครอบครัวไหนที่มีบุตรอยู่ไม่ว่าจะจำนวนเท่าไหร่ ก็จะเพิ่มในคนละ 100 บาท เพื่อเเบ่งเบาหัวหน้าครอบครัว ตอนนี้ยอดเงินที่นำมาใช้ในภารกิจดังกล่าว อยู่ที่ 7 ล้านบาท

เเต่ก็ยังมีสปอร์ตเซอร์ต่างๆเข้ามาร่วมด้วย วันจันทร์นี้จะมีการนำเงินมาให้อีก 5 เเสนบาท เเต่ขอให้ได้เงินมาชัดเจนก่อนถึงจะเเจ้ง เงินทุกบาทที่ร่วมสนับสนุน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ช่วยสังคม เเละจะเอาเงินค่าพรีเซนเตอร์ที่ติดต่อเข้ามามาสมทบทุนด้วยทั้งหมด

เเละยังมีประชาชนอีกหลายคนที่ติดต่อขอรับบริจาค ทำให้ต้องปฏิเสธเพราเรายืนยันมาตลอดว่าจะไม่ขอเปิดรับเงินบริจาค โดยเเนะนำให้กลุ่มคนที่จะโอนเงินเข้ามาบริจาคกับภารกิจไปบริจาคตามโรงพยาบาล ที่เปิดรับบริจาคจะดีกว่า

ด้านป้าเเหม่มพร้อมลูกชาย ได้ออกมาเผยว่า ลูกชายทำอาชีพรับจ้าง ย่านประตูน้ำ ได้ค่าจ้างวันละ 300 บาท ตกเดือนหนึ่งก็ได้ประมาณ 9000 บาท ซึ่งก็พอหาเลี้ยงหลานอีก 4 คนได้ เเต่พอเจอสถานการณ์โรคระบาด ทำให้ลูกชายไม่สามารถเดินทางไปทำงานได้

ซึ่งยอมรับว่าดีใจมากที่มีคนมองเห็นคนในพื้นที่เเออัด เเละจะนำเงินไปซื้อมาม่า ไข่ไก่ เพื่อประกอบอาหารให้กับครอบครัว ด้านป้าเเตน ซึ่งเป้นผู้พิการเดินไม่ได้ อยู่บ้านคนเดียว ซึ่งได้รับเงินเบี้ยคนชรา 1400 บาท ต่อเดือนซึ่งไม่พอกิน

ทั้งยังเป็นโรครุมเร้า ก่อนหน้านี้มีอาชีพขายอาหารตามสั่งได้กำไรวันละ สามสี่ร้อย ก่อนจะล้มป่วย พอได้เงินจากคุณบิณฑ์รู้สึกดีใจมาก เหมือนได้ต่อชีวิตออกไปอีก โดยจะนำเงิน 50 บาท ไปซื้อข้าว เเละซื้อยารักษา 300 บาทต่อไป

ขอบคุณข้อมูล:AMARIN TVHD