ธันวาคม 8, 2022

เเมทธิว เเย้มข่าวดี

หลังจากหนุ่มเเมทธิว ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้านมิสเตอร์ป๋อง พิธีกรมวยคู่กับเเมทธิวได้ติดเชื้อไวรัสด้วยเช่นกัน ซึ่งหลังจากมิสเตอร์ป๋องเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลมาสักระยะ ล่าสุด มิสเตอร์ป๋องได้ออกมาโพสต์ข้อความข่าวดีว่าตน ได้หายป่วยเเล้ว เเละยังได้เผยความรู้สึกหลังจากที่อยู่โรงพยาบาลมา 28 วันด้วยว่า“เดี๋ยวมันก็ผ่านไป” คำนี้ผมใช้สร้างพลังบวกให้ตัวเอง มาตลอด28วัน!! 👊ตลอดเวลา 28วัน ของการรักษาตัว”โควิด-19”โรคอุบัติใหม่ ที่ทุกคนต้องทำความรู้จัก

เพื่อตระหนักรู้ป้องกัน ผมได้รับรู้ทุกอารมณ์ จากความกลัว มาทุกข์ แล้วเศร้า มีความเหงา และสุขสมหวังในตอนท้าย!!🙏ขอบพระคุณทุกกำลังใจ ผมได้รับมาอย่างล้นหลาม ทั้งคนรู้จักในฐานะพิธีกรผู้บรรยายและพึ่งจะมาทำความรู้จัก”มิสเตอร์ป๋อง”ในฐานะผู้ติดเชื้อ”โควิด-19”แต่วิกฤตนี้ก็ทำให้เรารู้จักกัน ผมได้แต่หวังว่าทุกการไลฟ์สดของผม ที่พยามหาข้อมูลมาบอกกล่าว คงจะพอมีประโยชน์ต่อพี่ๆน้องๆบ้าง คลายกังวลได้บ้างนะครับ!!

❤️จากนี้ไปก็ขอกำลังใจอีก ในการทำงานทั้ง ทีวีและวิทยุด้วยนะอย่าหายไปไหน❤️🙏ขอให้ทุกคนสู้กับโรคนี้ด้วยสติ หาความรู้แล้วมาระวังป้องกันตัวเอง ทำตามภาครัฐแนะนำอย่างเคร่งครัด เราจะผ่านช่วงเวลายากลำบากนี้ไปด้วยกัน ถ้าเรามีวินัยให้ความร่วมมือจบเร็วแน่!!👊เชื่อผมเถอะครับทุกปัญหา”เดี๋ยวมันก็ผ่านไป”อดทนสู้กับมัน ตราบที่เรายังมีลมหายใจ✌️ผมปลอดภัยแล้วครับ แม้จะใช้เวลาเกือบเดือน อดทนอย่างที่สุด แต่ผมก็ผ่านมาได้แล้ว

และจะกลับไปกักตัวที่บ้านต่อ ตามคำแนะนำของคุณหมอ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ก่อนจะกลับมาบริจาคเลือด(พลาสมา)ตามความตั้งใจ และบวชอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร ในเดือนมีนาคมปีหน้า!!🙏ขอบคุณสื่อมวลชน ที่นำเสนอข่าวการรักษาตัวของผมมาโดยตลอด และจะเป็นความกรุณาอย่างยิ่ง ถ้าจากนี้ไปจะนำเสนอว่าผมปลอดภัยแล้ว(แต่ของดให้สัมภาษณ์สักระยะ)🙏ขอบพระคุณคณะแพทย์และพยาบาล รพ.เวชศาสตร์เขตร้อน ที่ช่วยดูแลรักษา จนผมได้ชีวิตกลับคืน

ทุกท่านจะอยู่ในใจผมตลอดไป ไว้กินข้าวกันตอนบ้านเมืองปกตินะครับ!!✌️ส่วนคนที่รักษาตัวโควิด หรือคนที่ชีวิตกำลังลำบาก มีความทุกข์ไม่ว่าจะทุกข์ด้วยเหตุใด..เดี๋ยวมันก็ผ่านไปครับ เพราะผมก็พึ่งผ่านมันมาได้เช่นกัน!!❤️ด้วยจิตคารวะ..มิสเตอร์ป๋อง❤️

ล่าสุด หนุ่มเเมทธิวได้ออกมาโพสต์ข้อความยินดีถึงมิสเตอร์ป๋อง หลังจากที่มิสเตอร์ป๋องหายป่วยด้วยว่า “ดีใจด้วยครับพี่ป๋อง 28วันพอดีได้กลับบ้านแล้ว! เข้าโรงบาลมาไล่ๆกัน ได้กลับก่อนเราหน่อยเยี่ยมเลยเดี๋ยวตามกลับไปเร็วนี้แน่นอน ผมกับเดียร์ต้องรออีกนิดนึง คุณหมอบอกให้อยู่ด้วยกันไม่เหงาดี ช่วยเรื่องจิตใจได้ด้วย และไม่ทำให้หายช้า100% เพราะเชื้อตัวเดียวกัน แล้ว4-6สัปดาห์เป็นเรื่องปกติของโรคนี้ในบางคน. Mr Pong

เป็นพี่ที่ผมนับถือมาก หลายคนคงได้เห็นพี่เค้า Live FB เรื่อยๆและเห็นถึงความคิดบวกของ มร.ป๋องที่ทำให้คนวงการมวย และทุกๆคนมีกำลังใจขึ้นมาก รวมถึงคำแนะนำ ข้อมูลดีๆที่มีประโยชน์กับทุกคนในประเทศ เราคุยกันเกือบทุกวัน เดียร์รู้สึกดีมากเวลาคุยกับพี่ป๋องเพราะพลังบวกมาเต็ม 👊🏽👊🏽 เดี๋ยวกลับไปร่วมงานกันใหม่นะพี่! 😁😁 #covidsurvivor #warrior #covid19″

ขอบคุณข้อมูล: มิสเตอร์ป๋อง,matthew.deane1

เรียบเรียงโดย:chuydaily