ธันวาคม 8, 2022

สาวสวย โพสต์เเจกเงิน ช่วยคนเดือดร้อน

เรียกว่าประชาชนทุกภาคส่วนต่างได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปตามๆกัน หลังจากทางรัฐบาลได้ออกมาประกาศให้ประชาชนอยู่เเต่ในบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการรวมกลุ่ม เพื่อลดการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้หลายคนขาดรายได้ จากการทำงาน ซึ่งหลายคนต่างมีความหวังกับเงินที่ทางรัฐบาลเเจกจ่าย

เเต่กลับอีกหลายคนที่ไม่ได้รับเงินต่างยังคงเดือดร้อน เเละไม่มีเงินที่จะซื้อของอุปโภคบริโภคให้เเกครอบครัว ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Sumalee Lertwilai ได้ออกมาโพสต์ข้อความเเจกเงินให้กับผู้ที่เดือดร้อน พร้อมทั้งลงข้อความเอาไว้ว่า

“มากน้อยก็ถือว่าเราได้ช่วยกัน อย่างน้อยก็มีเงินซื้อข้าวกิน ลงเลขบัญชีมาเลยจ้า” หลังจากที่เธอได้โพสต์ข้อความลงไปได้มีชาวเน็ตหลายคนต่างส่งเลขบัญชีกันเข้ามาอย่างล้นหลาม เเละเธอยังได้ไปตั้งโรงทานที่วัดบางขวาง เพื่อเเจกจ่ายข้าวให้กับพี่น้องประชาชนอีกด้วย

ซึ่งเธอได้ลงเเคปชั่นว่า “#วันนี้มาออกโรงทานที่วัดบางขวางคะ. ข้าวเหนียวมะม่วง 150 กล่อง ข้าวเหนียวหมูฝอย 150 ห่อ ปลาหวาน 180 ถุง ทางวัดจัดระเบียบดีมากเลยคะ หมอและพยาบาลทำหน้าที่กันหนัก ส่วนเราช่วยและทำเท่าที่เราทำได้

และก็ต้องเซฟตัวเองด้วยนะคะ ขอผลบุญครั้งนี้ช่วยให้ลูกค้าเปิ้ลผ่านวิกฤตินี้ไปได้ทุกคน. สู้ๆคะ 💛 เจอกันอีกวันอาทิตย์หน้านะคะ 11 โมงตรง 😇” หลังจากที่เธอช่วยเหลือคนอื่นมาโดยตลอดเธอก็ได้รับน้ำใจนั้นกลับคืน

ซึ่งหลายคนต่างที่เธอได้ช่วยเหลือไว้ต่างส่งของต่างๆมาให้เเทนคำขอบคุณซึ่งเธอก็ได้ออกมาโพสต์อีกครั้งว่า “ลูกค้าส่งมะนาว กะกระเทียมและพริกสดมาให้ ส่งมากันเยอะมาก แต่ๆๆๆๆๆๆๆๆ พริกเสียหมดเลย. น้ำตาจิไหลลล. เศร้า 😭😭😭

เป็นผู้ให้มาตลอด พอได้รับบ้าง มันก็ซึ้งนะ ไม่ว่าอะไรที่ได้มาฟรี ดีใจหมดแหละ ของถึงแม้ราคามันไม่ได้สูง หาซื้อเองได้ แต่มันดีต่อใจ. ถ้าอยากจะเป็นผู้รับ ต้องหมั่นเป็นผู้ให้ก่อนนะคะ 🥰.ขอบคุณทุกๆคนมากๆนะคะ ที่ส่งของมาให้ตลอดเลย รัก💕”

ขอบคุณข้อมูล: Sumalee Lertwilai

เรียบเรียงโดย:chuydaily