พฤศจิกายน 29, 2022

ไอยู เด็กน้อยยากจน สู่ซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจแฟนๆ

เป็นอีกหนึ่งไอดอลสาวที่กำลังมาแรงมากๆเลยละค่าาา สำหรับนักร้องสาวร่างเล็กอย่าง ไอยู ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงหรือการแสดงก็สามารถทำได้ดีหมด ผลงานซีรี่ย์ที่พึ่งจบไปก็คือ Hotel Del Luna ซึ่งจากเรื่องนี้ไอยูก็สามารถตกแฟนๆชาวไทยไปได้อีกหลายคนเลย

วันนี้ เราเลยจะมีประวิตที่น่าสนใจของสาวไอยูมาฝากแฟนๆกันด้วยค่าาาา ซึ่งต้องบอกเลยว่ากว่าจะมาถึงวันที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ดังอย่างทุกวันนี้ก็ผ่านความยากลำบากมาก่อน และเคยเป็นเด็กยากจนจับแมลงสาบด้วยมือเปล่ามาก่อนจะเป็นยังไงไปอ่านกันเลยค่ะขอบคุณ Zsubth ด้วยที่แปลมาให้อ่าน

อีจีอึน คือ ชื่อเก่าของ IU ไอยู ตอนเด็กๆมีชีวิตที่ลำบากพอสมควร เกิดที่โซล เมื่อก่อนครอบครัวของไอยูมีฐานะดีมาก แต่ตอนที่ไอยูยังเด็ก คุณแม่ของเธอเอาเงินไปค้ำประกันช่วยญาติ ทำให้บ้านและทรัย์สินจำนวนมากถูกยึด ต้องไปอาศัยห้องเช่าเล็กๆของญาติ

ไอยู เคย เล่าว่าสามารถจับแมลงสาบได้ด้วยมือเปล่าเมื่อสมัยยังอยู่ที่ห้องเช่าของญาติ แต่ญาติไม่ค่อยพอใจที่ครอบครัวไอยูมาอาศัยด้วย

ต่อมาไอยูเลยย้ายไปอาศัยอยู่กับยายที่ต่างจังหวัดกับน้องชาย ส่วนพ่อแม่ต้องเข้าเมืองไปทำงาน ปีนึงติดต่อมาไม่กี่ครั้ง และเพราะน้อยชายยังเล็กเลยต้องเป็นหลักให้น้องชาย ตอนว่างจากเรียนจะมาช่วยยายขายของเล็กๆน้อยๆ อาหารที่ได้กินบ่อยๆคือมันต้มเพราะยายไม่มีเงิน ตอนเช้าๆไปโรงเรียนต้องเดินข้ามเขาเกาะเชือกไปเพราะมีน้ำแข็งเยอะ

พอโตขึ้นไอยูลองไปออดิชั่นประมาณ 20 ที่แต่ก็ไม่ผ่านสักที่ (เคยไปออดิชั่นที่ๅJYP ออดิชั่นพร้อมกันกับ ฮารา วง KARAเลยด้วย) จนสุดท้ายได้มาเป็นเด็กฝึกที่ loen ent. แต่หนทางก็ยังไม่ราบรื่น ผ่านอะไรหลายๆอย่าง

เวทีเดบิวต์โดนด่าว่า”ยัยหมูอ้วน ซ้อมมาบ้างรึเปล่า ไปตายซะ!!” อัลบั้มแรกล้มเหลวไป แต่โชคยังดีที่ทางค่ายยังให้โอกาสในอัลบั้มต่อมา โดน hater รุมด่าทอว่าหน้าตาน่าเกียจ แต่ไอยูบอกว่า”ฉันเรียนรู้ที่จะเอาชนะคำเหล่านั้นด้วยการแค่ยอมรับมัน โดยเริ่มจากการตั้งเงื่อนไขกับตัวเองว่าถึงแม้ฉันจะหน้าตาน่าเกียจแต่ฉันก็มีเสน่ห์ ถึงแม้จะมีคนไม่ชอบให้ฉันทำท่าน่ารักๆ แต่ก็ยังมีคนที่ชอบมัน”

ไอยูของพวกเราเก่งจริงๆเลยค่ะ กว่าจะมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ดังแบบทุกวันนี้ก็เคยผ่านความยากลำบากมาก่อนไม่แพ้คนอื่นๆเลย รู้แบบนี้แล้วก็ยิ่งหลงรักมากกว่าเดิมอีกค่ะ ยังไงก็จะติดตามผลงานตลอดไปไม่ว่าจะทำเพลงหรือเล่นซีรี่ย์ก็พร้อมสนับสนุนหมดเลย

ขอบคุณข้อมูล : Zsubth , @ dlwlrma

เรียบเรียงโดย : chuydaily