ตุลาคม 22, 2021

คำขอบคุณสุดประทับใจ เมื่อ ‘นักบิน’ ทราบว่า ‘ครู’ ที่เคยสอนเขาอยู่บนเครื่องบินที่เขาเป็นกัปตัน

เรื่องราวระหว่างครูกับลูกศิษย์ในโลกใบนี้มักจะมีอะไรที่น่าประทับใจอยู่เสมอ อย่างเช่นเรื่องของนักบินคนหนึ่งที่ชื่อว่า Mithat Okhan Onan ซึ่งเขาก็ทำงานเป็นนักบินตามปกติแต่แล้วก็มีเที่ยวบินที่พิเศษมากๆนั่นก็เพราะเที่ยวบินนี้มีครูที่เคยสอนเขาตั้งแต่เด็กมาเป็นผู้โดยสารด้วยบวกกับวันนั้นเป็นวันครู เขาจึงอยากจะกล่าวขอบคุณคุณครูที่ได้อบรมสั่งสอนและมอบความรู้ให้กับเขา

ในฐานะกัปตัน Mithat ได้ประกาศผ่านเสียงตามสายว่า  “เรียนผู้โดยสารที่เคารพ ผมเป็นกัปตันของเที่ยวบินนี้ครับ วันนี้นี้ถือเป็นวันสำคัญมากและเราก็มีผู้โดยสารที่สำคัญมากท่านหนึ่งเดินทางมาด้วย เขาคือคุณครูที่เคยสั่งเคยสอนให้ผมเป็นนักบินครับ เขาเคยเป็นกัปตันนานกว่า 20 ปีและเป็นครูสอนการบินอยู่ 10 ปี เขาสอนนักเรียนมากมายจนเป็นกัปตัน ผมก็คือหนึ่งในนั้น”

ครูคนดังกล่าวชื่อว่า Sadiq Onür และในเที่ยวบินนั้น Mithat ในนามตัวแทนสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ก็ได้มอบช่อดอกไม้เนื่องในโอกาสวันครูให้กับครูท่านนี้รวมทั้งครูท่านอื่นที่อยู่บนเครื่องด้วย

Sadiq ตื้นตันใจในคำขอบคุณของลูกศิษย์จนกลั้นน้ำตาไม่อยู่เลยทีเดียว เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความประทับใจให้ใครหลายๆคนบนเที่ยวบินลำนั้น และเรื่องราวนี้ก็ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ด้วย