กุมภาพันธ์ 4, 2023

ส่องผลงานของ พี่แอ้ว ผู้กำกับ อกเกือบหักฯ

ใกล้จะลงจอมาให้แฟนๆได้ชมกันแล้วละค่าาา สำหรับละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ทางช่อง 3 ของผู้จัดแอน ทองประสม ซึ่งเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าน่าติดตามสุดๆ เพราะนอกจากจะได้พระ-นางสุดฮอตอย่าง พระเอกหนุ่ม หมาก ปริญ และนางเอกสาว มิว นิษฐาแล้วยังได้ผู้กำกับมือทองลงมากำกับเองอีกด้วย

นั่นก็คือ พี่แอ้ว อำไพพร จิตต์ไม่งง ซึ่งต้องบอกเลยว่าประวัติของ พี่แอ้วนั้นก็ไม่ธรรมดาเพราะละครปัง และปั้นนักแสดงดังมาหลายเรื่องแล้วด้วยกันเอาเป็นว่าผลงานละครปังๆที่ผ่านมาของพี่แอ้วจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่าเกินครึ่งหลายคนต้องรู้จักละครเรื่องนั้นแน่นอน

ซึ่งต้องบอกเลยว่า พี่แอ้วนั้นเคยทำงานร่วมกับพี่แอนมาหลายต่อหลายครั้งแล้วตั้งแต่พี่แอนยังเป็นนางเอก โดยเฉพาะตอนที่ได้คู่กับ พี่เคน ธีรเดช เพราะพี่แอ้วกำกับคู่นี้มาแล้วถึง 4 เรื่อง 4 รสด้วยกันนั่นก็คือ อุ้มรัก ซึ่งคว้ารางวัลเพียบ อาทิเช่น ผู้กำกับการแสดงละครดีเด่น รางวัลโทรทัศน์ทองคำ และยังมีละคร สวรรค์เบี่ยง , สูตรเสน่หา และ 365 วันแห่งรัก

พอมาอีกรุ่นนึงก็ได้ปั้น พระ-นางคู่ใหม่อย่าง พระเอกหนุ่มณเดชน์ คูกิมิยะ และนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา ในละคร เกมร้ายเกมรัก ซึ่งต้องบอกเลยว่า ตอนนั้นนางฟ้ากับสายชลเป็นอะไรที่ดังมากและไม่มีใครไม่รู้จักคู่ขวัญคู่นี้

ต่อมาก็ได้มากำกับพระนางน้องใหม่ ใน ปัญญาชนก้นครัว ที่พระ-นางเป็น พระเอกหนุ่ม หมาก ปริญและนางเอกสาว คิมเบอรี่ แอน เทียมศิรินั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้ก็สร้างชื่อให้กับ หมาก-คิมไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

และยังมีเรื่อง สามีตีตรา ที่รับบทโดยพระเอกหนุ่ม โป๊ป ธนววรรธน์ ประกบคู่กับ 2 นาเอกสาวสุดฮอตอย่างพลอย เฌอมาลย์ และ จุ๋ย วรัทยา อีกด้วยซึ่งตอนนั้นสามีตีตราก็สามารถกวาดรางวัลโทรทัศน์ไปเพียบแถมหนุ่มโป๊ปเองยังได้ขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติ

และยังมีละครสนุกๆอย่าง แอบรักออนไลน์ ที่ได้นักแสดงนำเป็น พี่แอน ทองประสม -หมาก ปริญ และคิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ ด้วยและมาถึงผลงานล่าสุดอย่าง ลิขิตรัก The Crown Princess ที่ได้พระ-นางเป็นพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ และญาญ่า อุรัสยานั่นเอง โอ้โห เป็นไงละคะผลงานที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูล : @ aew_ampaiporn

เรียบเรียงโดย : chuydaily