มกราคม 27, 2023

หนุ่มใจบุญ หอบเงินเเสน พร้อมข้าวกล่องเเจกริมถนน

เรียกว่าในสถานการณ์การระบาดของไวรัส ทำให้ประชาชนทุกภาคส่วนต่างได้รับความเดือดร้อน หลังจากทางรัฐบาลได้ออกมาประกาศให้ประชาชนเก็บตัวอยู่เเต่ในบ้านเพื่อป้องกันการเเพร่ะกระจายของเชื้อไวรัส ทำให้หลายคนเริ่มขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว บางคนรอเงินเยียวยาจากทางภาครัฐเเต่หลายคนกลับไม่ได้เงิน

ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Panya Saephan ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่าจะเดินทางไปเเจกเงินพี่น้องชาวเชียงใหม่ 1 เเสนบาท พร้อมทั้งเผยว่า “พรุ่งนี้เย็นๆ ผมจะไปแจกเงินพี่น้อง เชียงใหม่ 1แสนบาท วันนี้ผมเห็นข่าวแล้วรุ้สึกไม่ดีจริงๆ

คนไม่มี คือไม่มีและลำบากจริง เห็นข่าวหลายๆวันเเล้วหดหู่จริงๆ 1แสนบาท เป็นจำนวนเงินที่น้อยมากๆสำหรับคนรวย แต่ยิ่งใหญ่มากๆสำหรับคนหาเช้ากินค่ำ ในสถานการณ์ตอนนี้ วันนี้ผมพอมีกำลังอยากจะช่วย ถึงแม้จะไม่มากแต่เกิดจากความบริสุทธิ์และความตั้งใจของผม

ตายไปเอาเงินไปไม่ได้ มีโอกาสทำดีวันนี้ทำครับ วันนี้ถ้าผมช่วยให้หลายๆชีวิตให้ผ่านรอดไปอีก1-2วัน คือบุญที่แท้จริงครับเงินที่ได้มาจากน้ำพัดน้ำแรงของผมบริสุทธิ์100% จากการทำงาน ผมไม่ใช่คนรวย แค่พอมีกิน ทุกสิ่งมาจากใจ

เงิน5000 จากรัฐบาลผมขอซื้อมาม่าแจก (ถ้าได้)=1แสน+5000+ข้าวกล่องพรุ่งนี้ เย็นๆ 4แยกรวมโชค มารับได้ครับ” เเละล่าสุดหนุ่มคงดังกล่าวได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งขณะที่กำลังยืนเเจกเงิน พร้อมทั้งข้าวกล่อง เเละยืนเงินให้กับผู้ที่เข้าเเถวรับอาหารอีกคนละ 300 บาท

น้ำใจคนไทยมีให้กันไม่สิ้นสุดจริงๆค่า เงิน 1 เเสนบาทของหนุ่มคนนี้สามารถต่อชีวิต ต่อลมหายใจให้กับใครได้อีกหลายคน พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่าตนไม่ใช่คนรวยเเต่อยากจะเเบ่งปันน้ำใจให้กับผู้ที่ได้รับคาวมเดือดร้อนจริงๆ

ถือว่าเป็นบุญครั้งยิ่งใหญ่มากๆเลยค่า ถึงเเม้ว่าเชียงใหม่จะเจอกับไฟป่า เเละเชื้อไวรัส เเต่น้ำใจคนไทยอีกหลายๆคน ก็ยังมีให้เห็นกันอยู่ ยังไงก็ขอให้คนที่กำลังลำบากอยู่ในตอนนี้อย่าเพิ่งท้อกันค่า อีกไม่นานทุกอย่างต้องผ่านไปได้เเน่นอนค่า

ขอบคุณข้อมูล: Panya Saephan

เรียบเรียงโดย:chuydaily