ธันวาคม 2, 2022

ตั๊ก บงกช ขอทำดี แจกข้าวสารช่วยบ้านเกิด

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา สำหรับ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ภรรยาของ เจ้าสัวบุญชัย เพราะแม้จะรวยแค่ไหนแต่ก็ยังน่ารักและติดดินเสมอ แถมยังชอบช่วยเหลือผู้อื่นตลอดเรียกได้ว่าประเทศมีสถานการณ์อะไรจะต้องมีชื่อของครอบครัวนี้อยู่ในรายนามผู้บรจาคทุกครั้งไป

และสำหรับสถานการณ์นี้ก็เช่นกันซึ่งก่อนหน้านี้ ตั๊ก ก็พึ่งจะบริจาคแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับโรงพยาบาลและมูลนิธิต่างๆไปพร้อมกับเงินสมทบทุนช่วยสู้กับวิกฤติโควิด-19 อีกจำนวนหนึ่งซึ่งก็ช่วยไปไม่นานมานี้เอง

ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้นำอาหารที่จำเป็นต่อการดำรงชีพอย่าง ข้าวสาร ไข่ไก่ ไปบริจาคให้กับพี่น้องประชาขนที่ จ.สุพรรณบุรีด้วย ซึ่งจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นไว้ด้วยจะเป็นยังไงไปอ่านกันเลยค่ะ ยังไงก็อนุโมทนาสาธุด้วยนะคะสาวตั๊ก

“เมื่อวานตั๊กเเจก ข้าว 250 ถุงถุงละ 5 กิโลกรัมไข่ 250 แผง เเละบุญที่ร่วมทำอีกมากมาย ขอนำบุญมาฝากนะคะทุกท่าน ขอให้ทุกท่านพ้นจากความทุกข์ทั้งหลายและขอให้พวกเราปลอดภัย เเละจะพยายามหา กัลยาณมิตรมาร่วมเพื่อทำเรื่อยเรื่อยนะคะ #ขอขอบคุณผู้ร่วมบุญทุกท่านค่ะ🙏🏻❤️🙂✨🌈 #เเจกที่สุพรรณ อาศัยที่วัดศรีสำราญขอบคุณเจ้าอาวาสที่ให้วางของ🙏🏻”

ทำเอาแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า อนุโมทนาสาธุค่ะคุณตั๊ก💓 , อนุโมทนา​สาธุด้วยนะคะ🙏 , 🙏🙏🙏🙏อนุโมทนา​บุญด้วยนะค่ะ , สาธุอนุโมทนาบุญด้วยนะคะ🙏🙏 ,อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ 🙏 ขอให้พี่ตั๊กและครอบครัวมี สุขภาพแข็งแรงค่ะ สาธุค่ะ และขอบคุณคุณตั๊กที่ช่วยเหลือคนที่กำลังลำบากนะคะ

เป็นภาพที่น่าชื่นใจมากๆเลยละค่าาาา เพราะในยามนี้หลายคนต่างก็ลำบากมาก การที่คนมีคนใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยนั้นก็เหมือนการช่วยหล่อเลี้ยงชีวิตของพวกเราให้ยังดำเนินต่อไปได้ในสถานการณ์แบบนี้สมกับคำที่ว่า คนไทยไม่ทิ้งกันจริงๆค่ะ

ตอนนี้คนบันเทิงบ้านเราก็ออกมาแสดงพลังช่วยเหลือพี่น้องประชาชนกันเยอะมาก บางคนก็มาในรูปแบบของุปกรณ์การแพทย์ บางคนก็อาหาร ของกินที่จำเป็น บางคนก็ให้เป็นเงินเพื่อไปจับจ่ายใช้สอยยังไงก็ต้องขอบคุณและชื่นชมทุกคนจริงๆค่ะ ทุกคนสุดยอดมาก

ขอบคุณข้อมูล : @ bong_kod_tak

เรียบเรียงโดย : chuydaily