ธันวาคม 9, 2022

จ๊ะจ๋า-จิ๊บ ส่งกำลังใจให้ทีมเเพทย์ถึง รพ.

ถึงเเม้ว่าตอนนี้สถานการณ์ต่างๆในบ้านเมืองยังคงเผชิญกับวิกฤตอยู่ เเต่คนไทยหลายคนต่างออกมาคอยช่วยเหลือซึ่งกันเเละกันอยู่เสมอ รวมถึงเหล่าดาราหลายคนต่างบริจาคเงินพร้อมทั้งอุปกรณ์การเเพทย์ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ที่กำลังขาดเเคลนสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้รักษาผู้ป่วยอยู่ในขณะนี้

ซึ่งดาราหลายคนถึงเเม้ว่าจะต้องกักตัวอยู่บ้าน เเต่ก็ไม่นิ่งเฉย บางคนยังทำหน้ากากส่งไปช่วยเหลือให้กับคุณหมออีกเเรง ถึงจะหยุดเชื้อเพื่อชาติ เเต่น้ำใจก็ไม่เคยหยุดไปเลยค่า ซึ่งอีกหลายคนยังรวมกันนำสิ่งของเครื่องใช้ออกมาประมูล เพื่อนำเงินไปบริจาคอีกด้วย

รวมถึงสาวจ๊ะจ๋า เเละเเฟนหนุ่มจิ๊บ วสุ ก็เป็นอีกหนึ่งคู่ที่เดินทางมามอบอุปกรณ์ทางการเเพทย์เเก่โรงพยาบาลราชวิถีด้วยตัวเอง พร้อมทั้งสาวจ๊ะจ๋ายังได้เผยว่า “มาให้กำลังใจนักรบแนวหน้าตัวจริงถึงแผนก cohort ward

ที่ดูแลผู้ป่วย covid-19 โดยเฉพาะ… เรา 2 คนรับรู้ถึงความอดทน เสียสละ และเต็มที่กับการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้มากๆ ยิ่งพอได้คุยกันแล้วทราบว่าเดือนกว่าแล้วที่ไม่ได้กลับบ้าน จ๊ะจ๋ายิ่งรู้สึกว่าเราจะต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด

เพื่อให้ช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้ผ่านไปโดยเร็ว เจ้าหน้าที่เหล่านี้จะได้กลับบ้านไปหาครอบครัวบ้าง… จ๊ะจ๋าดีใจมากๆนะคะที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยให้กำลังใจในวันนี้ อ้อ! พี่ๆฝากขอบคุณทุกท่านมาด้วยนะคะสำหรับเครื่องดื่ม ขนม

และอาหารที่บริจาคให้ ได้ทานอิ่มท้อง อิ่มใจทุกมื้อค่ะ 💕#เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน #โควิดเราต้องรอด #covid19 #cohortward #ราชวิถี” ในวิกฤติร้ายๆก็ยังคงมีน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศหลั่งไหลเข้ามาช่วยเหลือไม่ขาดสาย

หมอพยาบาลทำงานกันอย่างหนักเเล้ว เพราฉะนั้นเราต้องดูเเลสุขภาพตัวเองด้วยค่า เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าใครได้รับเชื้อบ้าง ป้องกันตัวเองเท่าที่จะทำได้นั้นดีที่สุดเเล้วค่า ขอเป็นกำลังใจให้เหล่าเเพทย์-พยาบาลทุกๆคนด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล: jaja_primrata

เรียบเรียงโดย:chuydaily