พฤศจิกายน 30, 2022

ผู้ใจบุญโอนเงินช่วยเหลือ ป้าวรรณา แล้ว

เป็นมาตรการความช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้นค่ะ สำหรับกรณีการลงทะเบียนรับเงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาทซึ่งต้องเข้าไปกรอกรายละเอียดในเว็ปไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.comแต่เมื่อเริ่มแจกเงินก็มีดราม่าตามมาหลังมีหลายคนโดนตัดสิทธิ์

ซึ่งก็เกิดการรวมตัวกันเข้ามาถามเยอะมากว่าทำไมถึงไม่ได้ทั้งๆที่เป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบ งานนี้ก็มีคุณป้าท่านนึงที่ดังมาก…..เพราะคุณป้าเล่าว่าตัวเองเป็นแม่ค้า ตลาดถูกปิด ไม่มีรายได้ทั้งยังมีหลานที่ต้องดูแลอีกทำไมถึงโดนตัดสิทธิ์ไม่ได้รับเงิน 5,000 ไม่งั้นก็เปิดตลาดให้ป้าสิ

ซึ่งคลิปคุณป้าตอนที่กำลังระบายความอัดอั้นในใจก็ทำเอาหลายคนสงสารหนักมากและมีดาราหลายคนที่ออกมาประกาศตามหาตัวคุณป้า เพื่อมอบเงินช่วยเหลือส่วนนี้แทนซึ่งตอนนี้คุณป้าท่านนี้ก็ได้รับเงิoช่วยเหลือแล้วค่าาา

เพราะล่าสุด เพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ก็ได้ออกมาโพสต์สลิปเงินพร้อมข้อความว่า “#มีผู้ใจบุญให้ผม ช่วยตามหาป้าวรรณา ฝากเงินให้ช่วย 5,000บาท ซึ่งได้ทำตามความประสงค์เรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณ. ผู้ใจบุญที่ไม่ประสงค์ออกนาม”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นว่า สุดยอดครับ แกน่าสงสารมาก , คนไทยต้องไม่ทิ้งใครให้ลำบากคนเดียว.ขอบคุณผู้ใจบุญที่เผื่อแผ่กันค่ะ , ทะเบียนบ้านละ1คนก้อยังดีไม่ต้องเลือกปฎิบัติแบบนี้ เดือดร้อนทุกคน บางคนไม่มีซักบาทน่าสงสาร เราก้อลำบากมีอะไรขายได้ขายหมดเอาขีวิตให้รอดช่วงนี้ไปให้ได นึกถึงคนที่ไม่มีอะไรจะขายคิดแล้วสงสารจับใจ

แต่งานนี้ก็มีบางคนที่รู้สึกว่าควรช่วยเหลือทุกคนไม่ใช่เฉพาะคนที่ออกสื่อ เช่น “อย่าให้เฉพาะ คนที่ออก สื่อ เพราะดังแล้วครับ ถ้าแจก คนที่ลำบาก กว่ายังมี” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจค่ะเพราะน่าจะยังมีอีกหลายคนที่ลำบากแต่ไม่ได้ออกสื่อ

ยังไงตอนนี้ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับคุณป้าด้วยนะคะ เชื่อว่าเงินส่วนนี้คงมีประโยชน์กับคุณป้าและครอบครัวเป็นอย่างมาก และขอเป็นกำลังใจให้อีกหลายคนที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยาด้วยนะคะขอให้ สื่อทั้งหลายช่วยกันกระจายข่าวของพวกเขาด้วยนะคะจะได้รับความช่วยเหลือกันถ้วนหน้า

ขอบคุณข้อมูล : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม , เรื่องเด่นเย็นนี้

เรียบเรียงโดย : chuydaily