พฤศจิกายน 28, 2022

อาจารย์ไชยณรงค์ โพสต์ถึง โจ

เรียกว่าเป็นประเด็นดราม่าที่กำลังดุเดือนอยู่ในขณะนี้ เมื่อนักร้องรุ่นใหญ่อย่างโจ นูโว ได้คอมเมนต์พุดคุบกับเเฟนคลับ เเต่มีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาระบายความในใจหลังได้รับผลกระทบจากการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ว่า “หนูจะบ้าเเล้วพี่โจ ทำงานไม่ได้ขายของก็ไม่ออก

คนรากหญ้าจะตายหมู่กันหมดเเล้วค่ะ มาตรการเยียวยาก็ไม่ยุติธรรมเลยซักนิด จะมาเลือกให้กลุ่มโน้นกลุ่มนี้ก่อนได้ยังไง ในเมื่อตอนนี้เดือดร้อนกันทุกกลุ่มเเล้ว เงินเก็บก็น้อยนิด ต้องกินต้องใช้ทุกวัน ถ้ารัฐบาลไม่สามารถเยียวยาให้ทั่วถึง ได้ฆ่าตัวตายหนีหนี้กันเเน่ๆ”

เเต่งานนี้ทางด้านของหนุ่มโจกลับตอบกลับเเบบไม่มีเยื้อใยพร้อมทั้งบอกบอกด้วยว่า “ตายได้ตายไปเลย มันเป็นเรื่องต้องช่วยตัวเองธรรมชาติจะคัดสรรผู้ที่อยู่รอด สำหรับประเทศกำลังพัฒนาทฤษฎีชาร์ลส ดาร์วินครับ” หลังจากที่หนุ่มโจตอบกลับ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาถล่มโพสต์จำนวนมาก

ล่าสุดทาง ดร.ไชยณรงค์ เศรษฐเชื้อ อาจารย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภาควิชา คณะมนุษย์ศาสตร์เเละสังคมศาสตร์ ที่คอยช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นที่โจ ได้บอกให้เเฟนคลับไปตายด้วยว่า

“การยกทฤษฎีชาร์ล ดาร์วิน มาอธิบายในช่วงนี้ พราะคุณคิดว่าคุณรอดไง และไม่เห็นคุณค่าความเป็นมนุษย์ของคนอื่น คนอื่นตายช่างมันเพราะเสือกอ่อนแอเอง” หลังจากที่อาจารย์โพสต์ข้อความได้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันด้วยว่า

“กับอาจารย์ในครั้งนี้ว่า “เอามาอ้างมั่วแบบนี้ น่าเห็นใจดาร์วินนะครับ เขาเป็นหนึ่งในผู้ที่เห็นใส่ใจความสำคัญของชีวิต แม้กระทั่งการหาความรู้พวกนั้นหลายอย่างก็มาจากชาวนาชนบท,ถูกเลี้ยงมาแบบเห็นแก่ตัว เห็นชีวิตคนอื่นด้อย บุคลประเภทนี้ #ขาดความอบอุ่นครับ

,ความเป็นมนุษย์ของคนพวกนี้คงเหลือน้อยมากๆครับอาจารย์,ครอบครัวของโจเป็นครอบครัวชนชั้นนำ สร้างชื่อจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติ อาศัยเส้นสายในการสร้างธุรกิจที่มั่งคั่ง ไม่มีทางเข้าใจและเห็นใจคนชนชั้นรากหญ้า และอวยชนชั้นนำด้วยกันคนแบบนี้โตมาแบบไหนใครสั่งสอน”

ขอบคุณข้อมูล: Chainarong Setthachua

เรียบเรียงโดย:chuydaily