ธันวาคม 8, 2022

ไอซ์ เปิดใจถึงความรักกับ ไฮโซหนุ่ม ที่พึ่งเลิก

เป็นอีกหนึ่งนักแสดง-พิธีกรสาวสุดแซ่บขวัญใจของหนุ่มๆเลยละค่าาา สำหรับ ไอซ์ อภิษฎา ซึ่งต้องบอกเลยว่าก่อนหน้านี้เจ้าตัวลัคกี้อินเกมส์ ลัคกี้อินเลิฟสุดๆเพราะว่างานก็รุ่งแถมเรื่องความรักก็ดีมากถึงขั้นมีแพลนจะวิวาห์แล้วด้วย

แต่ไม่นานมานี้ก็สร้างความช็อคให้กับเพื่อนๆและแฟนคลับเมื่อไอซ์ออกมาประกาศว่าได้เลิกรากันแล้ว และไม่ขอบอกเหตุผลถึงเรื่องนี้…. ล่าสุด ในรายการ Woody From Home ก็ได้ถามถึงความรักครั้งนี้ด้วยซึ่งไอซ์ก็เล่าให้ฟังเลยว่าครั้งนี้เจ็บหนักสุดถึงขั้นร้องไห้ตอนประชุมงานเลยจะเป็นยังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

ตอนนี้หัวใจเป็นยังไงบ้าง ?

โสดสิ ตอนแรกก็คิดว่าทำไมอะ ทำไมมันต้องเกิดกับฉันด้วย ทำไมแบบว่าช่วงเวลาที่เราต้องเยียวยาจิตใจทำไมมันต้องเกิดโควิดด้วย คือเมื่อก่อนยังรู้สึกว่าแบบ ไม่เป็นไรฉันจะทำงาน เราก็รู้สึกว่าเราทำงาน ชีวิตเราไม่ว่าง เราแบบโอเคแล้วพอเกิดแบบนี้ขึ้นอะ เรารู้สึกว่าทำไมอะ ทำไม มันต้องแบบอะไรหลายอย่างขนาดนี้ แต่สุดท้ายมันทำให้เรารู้ว่าเราอะเข้มแข็งได้ขนาดไหน เราสามารถผ่านมันไปได้ด้วยดี เรารู้ว่าแบบคือเราไม่ตายเพราะเรื่องนี้หรอก

หนักที่สุดเลยที่เจอ ที่แชร์ได้มันขนาดไหนอะไอซ์ ?

ไม่หรอกมันอยู่ที่ใจเราอะ คือปกติเราจะเป็นคนที่แบบเหมือนแกร่งอะ คือเราชอบบอกตัวเองว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันดีเสมอ  ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีเหตุและผล คำว่าเหตุผลคือมันต้องมีเหตุแหละมันถึงมีผลแบบนี้ แล้วเราเชื่อว่ามันมีเหตุผลของมันใช่ปะ แต่ครั้งนี้มันเหมือนแบบมันกลายเป็นเราเองเป็นคนไม่มีเหตุผล ย้อนคำถามเดิมว่าทำไมอะ ทำไมอะ จริงหรอ มันต้องเป็นแบบนี้หรอกับตัวเอง มันก็เลยไม่เข้าใจซักทีว่ามันต้องเป็นแบบนี้แหละ เราต้องหลุดออกให้ได้

ตอนที่หนักสุดตอนนั้นที่เหมือนกับว่าไปประชุมแล้วก็ ร้องไห้ต่อหน้าลูกค้า ?

ไม่ๆๆๆๆคือคนนั้นเราก็สนิท คือมันจะมีช่วงนึงที่เวลาใครถามว่าโอเคเปล่า เราบอกโอเค เห้ยโอเคแล้วแหละดีแล้วแหละคือถ้าคนมาปลอบอะ ณ ตอนนั้นอะ เนี่ยมันเป็นเหตุผลที่เมื่อก่อนเลยเวลาที่เราไม่พร้อมอะเราจะไม่ค่อยออกจากบ้านแต่ครั้งเนี่ยผู้จัดการมองว่าเห้ยต้องออกจากบ้าน

สรุปที่ออกไปประชุมแล้วร้องไห้คือยังไง มันรับไม่ได้หรือยังไง ?

ไม่หรอก มันเป๋อ่ะ ยอมรับว่าครั้งนี้มันเป๋ ปกติจะฮึบไว้ได้ แต่บางทีมันก็รู้สึกแบบ มันไม่ไหวอะ คือจริงๆรักทุกครั้งไอซ์ก็เฮิร์ตทุกครั้งแหละ แต่ครั้งนี้มันอาจะแบบมันเห็นภาพ มันหนักกว่าทุกครั้งเพราะเราไปจินตนาการเห็นภาพนั้นไว้แล้วไง คิดว่าใช่

ก็ในโลกนี้ไม่ค่อยมีคนแบบนี้เยอะ แต่ใครก็ตามที่กำลังจะแต่งงานแต่ต้องล้มเลิกไปแล้วก็ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ไอซ์ อภิษฎาสามารถให้คำปรึกษาคุณได้ ?

ไม่เอา

เรียนรู้รึยังช่วงสองเดือนนี้ว่าต้องปรับ ต้องคิดยังไงมันถึงจะไปต่อได้สำหรับคนที่กำลังจะล้มตอนนี้ ?

คือสำหรับไอซ์ไอซ์คิดว่า ไอซ์พูดมาตลอดเลยว่าอย่าลดคุณค่าของตัวเอง เพียงเพราะแค่เราไม่สมหวังเรื่องความรัก ไอ้เรื่องลดคุณค่าของตัวเองมันเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยอ่ะ เพราะมันจะทำให้เราตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกไม่ภูมิใจในตัวเองไม่รู้ว่าแบบแล้วฉันไม่ดีหรอ ฉันยังไง คือถ้าให้ย้อนเวลากลับไปเปลี่ยนอะไรได้ไอซ์ก็จะไม่เปลี่ยนละ ทำอะไรก็ได้ให้รู้สึกภูมิใจกับตัวเอง อันนี้สำคัญไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องความรัก

ขอบคุณข้อมูล : Woody , @ apitsada

เรียบเรียงโดย : chuydaily